Cây xanh bị 'bức tử' trên phố Hàng Bài

Phát hiện có người chặt 1 nửa tán cây sấu trên phố Hàng Bài, lực lượng chức năng đã lập biên bản vụ việc. Ngay đêm hôm sau, cây sấu này đã bị kẻ xấu “bức tử” nốt nửa tán còn lại, ngọn cây cũng bị cắt trụi.

Ngày 22/5, cây sấu chỉ còn trơ thân, ngọn cũng bị cắt cụt
Ngày 22/5, cây sấu chỉ còn trơ thân, ngọn cũng bị cắt cụt

Vụ việc xảy ra đêm 20/5 và đêm 21, rạng sáng 22/5, tại khu vực trước cửa số 18 Hàng Bài (phường Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Theo những người dân sống quanh khu vực này, cây sấu mọc trước cửa số 18 Hàng Bài đang phát triển rất xanh tốt, cao 7m, đường kính hơn 20cm. Ông Lương Công Thuấn, người dân sống tại phố Hàng Bài, cho biết: “Đêm ngày 20/5, mọi người phát hiện có người trèo lên ngọn cây sấu chặt một nửa tán cây. Khi người dân báo với công an phường thì đối tượng chặt cây đã biến mất”.

Ngày 21/5, Công ty TNHH Một thành viên Công viên Cây xanh Hà Nội đã cùng Công an phường Tràng Tiền, UBND phường Tràng Tiền lập biên bản hiện trạng cây bị xâm hại, tiến hành dọn dẹp những tán cây đã bị chặt hạ còn vương lại trên vỉa hè trước cửa số nhà 18 Hàng Bài.

Cây xanh bị 'bức tử' trên phố Hàng Bài - ảnh 1 Sáng 21/5, cây sấu đã bị kẻ xấu cắt một nửa tán.
Tuy nhiên, hành động cố tình phá hoại, “bức tử” cây xanh của kẻ xấu không dừng lại. Đêm 21 rạng sáng 22/5, người dân lại phát hiện có một người trèo lên câu sấu chặt hạ nốt một nửa số tán còn lại.

Theo quan sát của PV, vị trí cây sấu bị “bức tử” chỉ cách hồ Hoàn Kiếm chừng 100m. Cây sấu mọc trước cửa nhà số 18 Hàng Bài bị cắt trụi tán. Thậm chí, ngọn cây cũng bị cắt cụt.

Nhiều người dân sống tại phố Hàng Bài bức xúc, đây là con phố trung tâm, thường xuyên đông người qua lại, không hiểu sao đối tượng xấu 2 lần trèo lên ngọn cây chặt hạ tán, cố tình phá hoại cây mà chính quyền địa phương không có phương án bảo vệ, ngăn chặn.

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng

Khám phá