Chấn chỉnh tình trạng vi phạm trật tự đô thị

TP - UBND phường Vĩnh Phúc (Ba Đình, Hà Nội) vừa có công văn phản hồi thông tin bài viết “Đô thị mới nhếch nhác vì chợ, bãi xe” trên báo Tiền Phong nêu vấn đề về quản lý vỉa hè, sân chơi trong khu tái định cư 7,2ha trên địa bàn.

Theo đó, ngay sau khi báo đăng tải, Đảng ủy phường đã giao nhiệm vụ cho UBND, Ban chỉ đạo 197 phường tập trung triển khai đồng bộ các nhóm giải pháp, trong đó có việc xử lý các vi phạm về trật tự đô thị, vệ sinh môi trường trong khu 7,2ha, đồng thời phối hợp chặt chẽ với Ban quản lý đầu tư xây dựng quận để giải tỏa mái che, mái vảy, lều lán tạm, vật dụng lấn chiếm vỉa hè...

Báo Tiền Phong cũng nhận được công văn của phường Phương Liên (Đống Đa, Hà Nội), phản hồi thông tin liên quan đến việc trông giữ xe trước Đình Kim Liên trong bài viết “Bãi xe “vây” di tích ở Hà Nội: Khó xử lý dứt điểm”. UBND phường cho biết, đã tiến hành kiểm tra và làm việc với Tiểu ban Bảo vệ Di tích đình, Ban công tác Mặt trận khu dân cư để đảm bảo cho khách thập phương đến thăm quan, du lịch tâm linh có nơi để xe, phục vụ nhu cầu về văn hóa của nhân dân.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng