Chặt hạ những cây cổ thụ cuối cùng trên đường Nguyễn Trãi

Chỉ còn khoảng 20 ngày nữa, các đơn vị chức năng sẽ phải “dọn sạch” hàng trăm cây xà cừ cổ thụ và 1 số cây không thuộc chủng loại cây đô thị dọc tuyến đường Nguyễn Trãi - Trần Phú. Hôm nay (27/1), những cây cổ thụ cuối cùng của tuyến đường này đang bị “xóa sổ”.

Những cây xà cừ cổ thụ cuối cùng trên đường Nguyễn Trãi - Trần Phú đang bị chặt hạ
Những cây xà cừ cổ thụ cuối cùng trên đường Nguyễn Trãi - Trần Phú đang bị chặt hạ
Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, đã chỉ đạo các đơn vị chức năng liên quan từ nay đến hết ngày 15/2/2015 phải “xóa sổ” 148 cây xà cừ cổ thụ và một số loại cây khác không thuộc chủng loại cây đô thị dọc tuyến đường Nguyễn Trãi – Trần Phú (Hà Đông – Hà Nội); nhằm đảm bảo an toàn cho việc thi công cũng như vận hành của tuyến đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông.

Theo đó, hôm nay (27/1), theo quan sát của PV Dân trí, nhiều cây xà cừ có tuổi đời hàng chục năm trên tuyến đường Nguyễn Trãi - Trần Phú (quận Hà Đông – Hà Nội) tiếp tục bị đơn vị thi công tiến hành chặt hạ.

Dọc tuyến đường này, những chỗ đã chặt hạ cây cổ thụ, cơ quan chức năng đã tiến hành phá bỏ dải phân cách giữa làn đường xe cơ giới và xe buýt, sau đó cho rải nhựa; tạo ra mặt đường rộng, thông thoáng cho các phương tiện lưu thông.

Chặt hạ những cây cổ thụ cuối cùng trên đường Nguyễn Trãi - ảnh 1
Chặt hạ những cây cổ thụ cuối cùng trên đường Nguyễn Trãi - ảnh 2
Chặt hạ những cây cổ thụ cuối cùng trên đường Nguyễn Trãi - ảnh 3
Chặt hạ những cây cổ thụ cuối cùng trên đường Nguyễn Trãi - ảnh 4
Chặt hạ những cây cổ thụ cuối cùng trên đường Nguyễn Trãi - ảnh 5
Chặt hạ những cây cổ thụ cuối cùng trên đường Nguyễn Trãi - ảnh 6 Sáng nay (27/1), hàng chục cây xà cừ cổ thụ có tuổi đời hàng chục năm đã bị đơn vị thi công chặt hạ
Chặt hạ những cây cổ thụ cuối cùng trên đường Nguyễn Trãi - ảnh 7
Chặt hạ những cây cổ thụ cuối cùng trên đường Nguyễn Trãi - ảnh 8 Những cây xà cừ cổ thụ này cũng sắp bị "xóa sổ"
Chặt hạ những cây cổ thụ cuối cùng trên đường Nguyễn Trãi - ảnh 9 Những vị tri đã chặt hạ cây, cơ quan chức năng đã tiến hành giải phóng mặt bằng và trải nhựa....
Theo Nguyễn Dương

Dân trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng