Chỉ đạo mới nhất của Hà Nội về vụ nổ tại khu đô thị Văn Phú

UBND TP Hà Nội giao CATP Hà Nội xem xét để có kết luận chính thức về vụ nổ làm chết 5 người tại khu đô thị Văn Phú (quận Hà Đông); xác định đối tượng và trách nhiệm bồi thường thiệt hại.

Hiện trường vụ nổ kinh hoàng khiến 5 người chết tại Văn Phú, Hà Đông
Hiện trường vụ nổ kinh hoàng khiến 5 người chết tại Văn Phú, Hà Đông

Hôm qua, 27/4, UBND TP Hà Nội đã tiếp tục chỉ đạo các sở ngành liên quan về việc khắc phục hậu quả, xử lý các công trình hư hỏng sau vụ nổ tại khu đô thị Văn Phú (quận Hà Đông).

Cụ thể, tại văn bản số 3283/VP-ĐT, UBND TP giao CATP Hà Nội xem xét để có kết luận chính thức về vụ việc; xác định đối tượng và trách nhiệm bồi thường thiệt hại làm cơ sở thực hiện.

Cùng với đó, Sở Xây dựng Hà Nội cần chỉ đạo Viện Khoa học công nghệ và kinh tế xây dựng Hà Nội phối hợp với các đơn vị tư vấn kiểm định và UBND quận Hà Đông kiểm tra, kiểm định, đánh giá chất lượng các công trình bị ảnh hưởng bởi vụ nổ; lập và đề xuất phương án khắc phục, chia sẻ trách nhiệm cộng đồng đối với rủi ro đã xảy ra trên địa bàn quận Hà Đông, báo cáo kết quả về UBND TP Hà Nội.


Trước đó, chiều 19-3, một vụ nổ kinh hoàng đã xảy ra tại khu đô thị Văn Phú (Hà Đông, Hà Nội), khiến 5 người tử vong, nhiều người khác bị thương.

Sau đó, cơ quan chức năng đã xác định được vật liệu gây vụ nổ kinh hoàng nói trên là vật liệu nổ quân dụng, còn là bom hay ngư lôi thì chưa xác định được.

Trao đổi với báo chí hôm 12-4, Thiếu tướng Hoàng Quốc Định, Giám đốc Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy TP Hà Nội cho biết: “Mới xác định được là do vật liệu nổ quân dụng, còn là bom hay ngư lôi thì chưa xác định được. Tôi hình dung vật liệu nổ này lưu lạc qua nhiều năm tháng, không còn nguyên vẹn hình dạng ban đầu. Kể cả những ký hiệu, mã số trên vật liệu nổ cũng không còn”.

Theo An ninh Thủ đô

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng

Khám phá