Chiêm ngưỡng bức tượng phật vì hòa bình khổng lồ ở Hà Nội

TPO - Với chiều cao hơn 72 mét, tượng Phật A Di Đà tại chùa Khôi Nguyên (Sơn Tây, Hà Nội) sau khi hoàn thành sẽ được coi là bức tượng Phật lớn nhất khu vực Đông Nam Á.
Chiêm ngưỡng bức tượng phật vì hòa bình khổng lồ ở Hà Nội - ảnh 1 Tượng Phật được khởi công xây dựng từ năm 2015 tại chùa Khai Nguyên tại thôn Khoang Sau (xã Sơn Động, Sơn Tây, Hà Nội), cách trung tâm Thủ đô khoảng gần 40km về phía Tây.
Chiêm ngưỡng bức tượng phật vì hòa bình khổng lồ ở Hà Nội - ảnh 2 Đây là bức tượng Phật A Di Đà vì hòa bình thế giới.
Chiêm ngưỡng bức tượng phật vì hòa bình khổng lồ ở Hà Nội - ảnh 3 Tượng Phật đang trong giai đoạn hoàn thiện.
Chiêm ngưỡng bức tượng phật vì hòa bình khổng lồ ở Hà Nội - ảnh 4 Từ rất xa, đã có thể quan sát được bức tượng khổng lồ với chiều cao tương đương với tòa nhà hơn 20 tầng.
Chiêm ngưỡng bức tượng phật vì hòa bình khổng lồ ở Hà Nội - ảnh 5 Toàn bộ chi phí xây dựng pho tượng Phật đều do tăng ni, phật tử công đức để xây dựng.
Chiêm ngưỡng bức tượng phật vì hòa bình khổng lồ ở Hà Nội - ảnh 6  Đứng từ phần trên cùng của tượng Phật có teher quan sát cả một vùng rộng lớn xung quanh của khu vực Ba Vì, núi Tản.
Chiêm ngưỡng bức tượng phật vì hòa bình khổng lồ ở Hà Nội - ảnh 7  
Chiêm ngưỡng bức tượng phật vì hòa bình khổng lồ ở Hà Nội - ảnh 8 Hệ thống bệ đỡ phần dưới của bức tượng được thi công bởi bê tông cốt thép trên giàn cọc bê tông vững chắc.
Chiêm ngưỡng bức tượng phật vì hòa bình khổng lồ ở Hà Nội - ảnh 9 Một phần của tượng Phật nhìn từ mái chùa chính.
Chiêm ngưỡng bức tượng phật vì hòa bình khổng lồ ở Hà Nội - ảnh 10 Vị trí bàn tay Phật đã rất cao so với mặt đất.
Chiêm ngưỡng bức tượng phật vì hòa bình khổng lồ ở Hà Nội - ảnh 11 Đến nay dù đã thành hình nhưng còn nhiều hạng mục nội thất bên trong phải hoàn thiện nên phải mất vài năm nữa công trình này mới có thể đưa vào sử dụng.
Chiêm ngưỡng bức tượng phật vì hòa bình khổng lồ ở Hà Nội - ảnh 12 Tháp của chùa Khai Nguyên cũng rất cao và có nhiều chi tết trang trí đẹp mắt.
Chiêm ngưỡng bức tượng phật vì hòa bình khổng lồ ở Hà Nội - ảnh 13  
Chiêm ngưỡng bức tượng phật vì hòa bình khổng lồ ở Hà Nội - ảnh 14 Khai Nguyên không chỉ có tượng Phật khổng lồ, nơi đây còn thu hút du khách thập phương bởi lối kiến trúc độc đáo. Trong điện Tam bảo của chùa được bài trí 1975 pho tượng Phật lớn nhỏ

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng