Chiêm ngưỡng vẻ đẹp làng đào lớn nhất Việt Nam từ trên cao

Làng trồng đào ngay dưới chân cầu Nhật Tân (Hà Nội) những ngày này trở nên rực rỡ khi hầu hết các cánh hoa đã nở bung đón xuân.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp làng đào lớn nhất Việt Nam từ trên cao - ảnh 1

Làng Nhật Tân ở phía tây bắc Hồ Tây, kề cận làng Quảng Bá. Thời Lê, làng này là một phường, có tên là Nhật Chiêu, thuộc tổng Thượng, huyện Vĩnh Thuận, phủ Phụng Thiên (Kinh đô Thăng Long). Năm 1995, sau khi thành lập quận Tây Hồ từ một số phường thuộc quận Ba Đình và xã thuộc huyện Từ Liêm, phường Nhật Tân thuộc quận Tây Hồ. Nhật Tân xưa có cả đồng và bãi, trong đó bãi là chủ yếu. Dân làng sống chủ yếu bằng nghề trồng đào cảnh.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp làng đào lớn nhất Việt Nam từ trên cao - ảnh 2 Cũng bởi vậy, kỹ thuật trồng đào của dân làng đều đạt đến trình độ điêu luyện, khó có nơi đâu có thể bì được.
Chiêm ngưỡng vẻ đẹp làng đào lớn nhất Việt Nam từ trên cao - ảnh 3
Chiêm ngưỡng vẻ đẹp làng đào lớn nhất Việt Nam từ trên cao - ảnh 4
Chiêm ngưỡng vẻ đẹp làng đào lớn nhất Việt Nam từ trên cao - ảnh 5
Chiêm ngưỡng vẻ đẹp làng đào lớn nhất Việt Nam từ trên cao - ảnh 6
Chiêm ngưỡng vẻ đẹp làng đào lớn nhất Việt Nam từ trên cao - ảnh 7 Từ hơn một tháng nay, các vườn đào ở làng Nhật Tân (Tây Hồ, Hà Nội) đã bắt đầu nở rộ. Có lẽ không đâu ở Hà Nội không khí Tết lại tới sớm và rộn ràng như ở đây.
Chiêm ngưỡng vẻ đẹp làng đào lớn nhất Việt Nam từ trên cao - ảnh 8
Chiêm ngưỡng vẻ đẹp làng đào lớn nhất Việt Nam từ trên cao - ảnh 9
Chiêm ngưỡng vẻ đẹp làng đào lớn nhất Việt Nam từ trên cao - ảnh 10
Chiêm ngưỡng vẻ đẹp làng đào lớn nhất Việt Nam từ trên cao - ảnh 11 Những cành hoa đào bung nở khoe sắc thắm, thu hút không chỉ người đến mua hoa mà còn cả khách du lịch đến thăm thú, chụp ảnh.

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng

Khám phá