Chính thức cấm xe hợp đồng trên 11 tuyến phố

TPO - Cùng với taxi, Sở GTVT Hà Nội vừa chính thức thực hiện cấm xe hợp đồng trên 11 tuyến phố. Quyết định này được đưa ra sau khi Sở GTVT triển khai thí điểm cấm xe loại này một thời gian trên 11 tuyến phố trên.

Cùng với taxi, Hà Nội chính thức cấm xem hợp đồng trong đó có Grab trên 110 tuyến phố
Cùng với taxi, Hà Nội chính thức cấm xem hợp đồng trong đó có Grab trên 110 tuyến phố
Cụ thể, trong thời gian từ 6h-9h và từ 16h30-19h (giờ cao điểm tại Hà Nội), Sở GTVT thực hiện cấm toàn bộ xe taxi và xe hợp đồng dưới 9 chỗ, trong đó có taxi Grab trên các tuyến phố: Giảng Võ, Láng Hạ, Lê Văn Lương, Trường Chinh (đoạn từ Vương Thừa Vũ đến Tôn Thất Tùng). Với tuyến phố Khâm Thiên cấm chiều từ Lê Duẩn đi Ô Chợ Dừa, trừ ngày lễ, thứ bảy, chủ nhật được hoạt động 24/24h.
Cầu Chương Dương sẽ cấm theo chiều từ Nguyễn Văn Cừ sang Trần Nhật Duật từ 6h-9h, trừ ngày lễ, thứ bảy và chủ nhật. Phố Hàng Bài (đoạn từ Trần Hưng Đạo đến Lý Thường Kiệt) sẽ cấm taxi, xe hợp đồng dưới 9 chỗ theo chiều Trần Hưng Đạo đến Lý Thường Kiệt từ 19h-0h các ngày thứ sáu, thứ bảy và chủ nhật.

Riêng các tuyến phố: Phủ Doãn, cấm chiều Tràng Thi đến Hàng Bông; Cầu Giấy - Xuân Thủy, cấm cả hai chiều; ngõ 897 Giải Phóng (cổng vào bến xe phía Nam) cấm taxi, xe hợp đồng dưới 9 chỗ cả ngày lẫn đêm (24/24h).

Trước đó, Sở GTVT Hà Nội đã thực hiện 1 tháng cấm thí điểm taxi và xe hợp đồng Uber, Grab trên 11 tuyến phố. Sau 1 tháng triển khai, Sở GTVT Hà Nội cho biết đã đạt được nhiều kết quả khi ùn tắc đã giảm rõ rệt.

Từ thực tế này, Sở GTVT tiếp tục đề xuất thành phố Hà Nội cho thực hiện cấm chính thức xe kinh doanh vận tải và hợp đồng dưới 9 chỗ và  11 tuyến phố. Với xe vi phạm, Thanh tra giao thông được yêu cầu xử lý với lỗi cao nhất.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng