Chợ gia cầm lớn nhất miền Bắc tất bật những ngày cận Tết

TPO - Là chợ gia cầm lớn nhất khu vực phía Bắc, chợ Hà Vỹ (Thường Tín, Hà Nội) tấp nập người mua bán những ngày cận Tết. Từ đầu cổng vào chợ, các xe tải nối đuôi nhau xếp hàng, còn bên trong các tiểu thương vào nhập hàng, giao dịch vô cùng nhộn nhịp.

Chợ gia cầm tất bật những ngày cận Tết
Chợ gia cầm tất bật những ngày cận Tết
 Video: Chợ gia cầm lớn nhất miền Bắc tất bật những ngày cận Tết.
Chợ gia cầm lớn nhất miền Bắc tất bật những ngày cận Tết - ảnh 1 Đến chợ gia cầm Hà Vỹ, xã Lê Lợi (huyện Thường Tín) vào những ngày này mới thấy được “sức nóng” của thị trường tiêu dùng mặt hàng gia cầm mỗi khi Tết Nguyên Đán đến gần.
Chợ gia cầm lớn nhất miền Bắc tất bật những ngày cận Tết - ảnh 2    
Chợ gia cầm lớn nhất miền Bắc tất bật những ngày cận Tết - ảnh 3 Theo các tiểu thương ở đây cho biết, cao điểm buôn bán ở chợ này rơi vào khoảng thời gian từ 3h -5h sáng và 15h-17h chiều các ngày trong tuần , đặc biệt là từ ngày 23 tháng Chạp đến ngày áp Tết thì giờ nào cũng tấp nập người mua kẻ bán.
Chợ gia cầm lớn nhất miền Bắc tất bật những ngày cận Tết - ảnh 4 Chị Nguyễn Thị Huyền, một tiểu thương tại chợ chia sẻ: “ Thường thì những ngày cận Tết, người mua đông hơn, nên giá cũng nhích lên. Thời điểm này, giá gà ta loại ngon dao động từ 100.000 đến 120.000 đồng/kg, tăng khoảng 10.000-20.000 đồng/kg so với tháng 12-2020.”
Chợ gia cầm lớn nhất miền Bắc tất bật những ngày cận Tết - ảnh 5
Chợ gia cầm lớn nhất miền Bắc tất bật những ngày cận Tết - ảnh 6 Còn anh Hồ Văn Thiệp (tiểu thương buôn bán ngan vịt tại chợ Hà Vỹ) sau khi bận rộn chuyển một số lượng lớn vịt cho khách buôn cũng vội vàng nói thêm: “Giá ngan vịt năm nay giảm mạnh, có thể nói là giảm nhất từ trước đến giờ. Năm ngoái còn lên được 50.000 đồng/kg, nhưng năm nay chỉ được hơn 30.000 đồng/kg, giảm gần mất một nửa so với năm ngoái.”
Chợ gia cầm lớn nhất miền Bắc tất bật những ngày cận Tết - ảnh 7  
Chợ gia cầm lớn nhất miền Bắc tất bật những ngày cận Tết - ảnh 8 Nhộn nhịp mua bán dù chưa phải cao điểm.
Chợ gia cầm lớn nhất miền Bắc tất bật những ngày cận Tết - ảnh 9 “Thời điểm hiện tại, mỗi ngày cửa hàng bán ra 5-6 tạ gà ta, những ngày áp Tết có thể bán tới vài ba tấn, tùy theo nhu cầu tiêu dùng của thị trường. Nhưng năm nay dịch covid nên sức mua chậm hơn so với các năm khác. Như năm ngoái thì tầm này nhộn nhịp hơn bây giờ nhiều”.
Chợ gia cầm lớn nhất miền Bắc tất bật những ngày cận Tết - ảnh 10  
Chợ gia cầm lớn nhất miền Bắc tất bật những ngày cận Tết - ảnh 11 Chợ gia cầm Hà Vỹ vào vụ tiêu thụ lớn nhất năm.
Chợ gia cầm lớn nhất miền Bắc tất bật những ngày cận Tết - ảnh 12 Anh Đào Xuân Tôn - một trong những chủ cửa hàng gia cầm lớn ở chợ Hà Vỹ, cho biết: “Tôi làm nghề này đã hơn 20 năm, nhưng chưa năm nào kinh doanh vất vả như năm nay. Dịch Covid-19 làm lượng tiêu thụ giảm 20-30%, nên thu nhập cũng giảm hơn so với mọi năm. Khoảng vài tuần nay, nhu cầu thực phẩm của người dân bắt đầu tăng cao, mỗi ngày cửa hàng tiêu thụ khoảng 10 tấn gia cầm. Hằng ngày, vợ chồng tôi phải dậy từ sáng sớm đi đến các trang trại chăn nuôi ở các tỉnh Bắc Giang, Lạng Sơn... để mua hàng, 2-3 ngày mới gom được thành chuyến mang về chợ Hà Vỹ tiêu thụ”.
Chợ gia cầm lớn nhất miền Bắc tất bật những ngày cận Tết - ảnh 13 Là chợ gia cầm lớn nhất khu vực phía Bắc, những năm qua, công tác phòng, chống dịch bệnh tại chợ Hà Vỹ được thành phố đặc biệt quan tâm.
Chợ gia cầm lớn nhất miền Bắc tất bật những ngày cận Tết - ảnh 14
Chợ gia cầm lớn nhất miền Bắc tất bật những ngày cận Tết - ảnh 15
Chợ gia cầm lớn nhất miền Bắc tất bật những ngày cận Tết - ảnh 16 Tăng cường kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh.
Chợ gia cầm lớn nhất miền Bắc tất bật những ngày cận Tết - ảnh 17
Chợ gia cầm lớn nhất miền Bắc tất bật những ngày cận Tết - ảnh 18
Chợ gia cầm lớn nhất miền Bắc tất bật những ngày cận Tết - ảnh 19 Từ nay đến Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, lượng gia cầm về chợ Hà Vỹ tiếp tục tăng cao, mặt khác, thời tiết diễn biến phức tạp, rét đậm, rét hại có thể xảy ra và vào mùa xuân thường kèm theo mưa phùn, sẽ làm giảm sức đề kháng của vật nuôi…, do đó dễ phát sinh dịch bệnh cúm gia cầm. Ban quản lý chợ cũng tích cực tuyên truyền, kiểm tra và xử lý nghiêm ngặt các xe vận chuyển gia cầm ra vào chợ để đảm bảo an toàn dịch bệnh dịp cận Tết.
.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng