Chợ quê ngày Tết ở Hà Nội

Nhiều hình ảnh mộc mạc của phiên chợ Tết Bắc Bộ xưa sẽ được tái hiện trọn vẹn: nồi bánh chưng xanh, gánh bún riêu, bún đậu, tranh Đông Hồ hay góc ông đồ, bàn tò he, dân ca quan họ...

Chợ quê ngày Tết diễn trong lòng Thung lũng hoa Hồ Tây dịp Tết Nguyên đán Bính Thân.
Chợ quê ngày Tết diễn trong lòng Thung lũng hoa Hồ Tây dịp Tết Nguyên đán Bính Thân.

Chợ quê được phục dựng trong dịp Tết Nguyên đán với nhiều hình ảnh mộc mạc của phiên chợ Tết Bắc Bộ xưa như nồi bánh chưng xanh, gánh bún riêu bún đậu, tranh Đông Hồ hay góc ông đồ, bàn tò he, dân ca quan họ... Tất cả sẽ mang đến trải nghiệm mới lạ trong nhịp sống hiện đại.

Bên cạnh gian hàng ẩm thực truyền thống, du khách đến chợ quê còn được thử tài trong các trò chơi dân gian như: Ô ăn quan, cờ tướng, đánh đu, bịt mắt đập niêu, bịt mắt bắt dê, đi cầu khỉ... với nhiều phần quà hấp dẫn.

Chợ quê ngày Tết cũng không thể thiếu hoa tươi, cây cảnh. Thế nên những người phục dựng chợ quê cố gắng thiết kế để ở bất cứ đâu, khách tham dự cũng thấy sự hiện diện của những loại cây và hoa báo Tết đến xuân về như đào, quất, khóm cúc, thược dược... cùng những chiếc thuyền chở đầy cây trái mùa xuân. 

Chợ quê ngày Tết ở Hà Nội - ảnh 1

 Khung cảnh phục dựng chợ quê Bắc Bộ trong Tết xưa.

Chợ quê ngày Tết ở Hà Nội - ảnh 2 Ở bất cứ đâu, khách tham dự cũng thấy sự hiện diện của những loại cây và hoa báo Tết đến xuân về

Chợ quê ngày Tết ở Hà Nội - ảnh 3 Chợ quê ngày Tết đặc biệt phù hợp với các em thiếu nhi. Ngoài việc cùng gia đình thử sức ở những trò chơi truyền thống, các em còn được rèn luyện kĩ năng giao tiếp và làm quen với hoạt động mua – bán theo cách thức lí thú nhất.

Chợ quê ngày Tết ở Hà Nội - ảnh 4 Mỗi góc nhỏ đều được đầu tư, đảm bảo góc chụp đẹp nhất, giúp du khách lưu lại khoảnh khắc khó quên tại đây. Ngoài việc tham gia những hoạt động hấp dẫn của chợ quê, du khách có thể tận hưởng không khí xuân với thảm hoa trải rộng tới 5ha.
Chợ quê ngày Tết nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng Tết Nguyên đán Bính Thân 2016 của Thung lũng hoa Hồ Tây. Hoạt động chợ quê hứa hẹn thu hút người dân thủ đô cũng như du khách thập phương trong dịp nghỉ Tết.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng