Chủ tịch Ba Đình: Các tòa nhà lớn, khách sạn cao cấp có dễ vào đâu

TPO - Ngày 14/8, HĐND thành phố Hà Nội tổ chức giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 05 của HĐND thành phố quy định về xử lý các cơ sở không đảm bảo yêu cầu PCCC trên địa bàn được đưa vào sử dụng trước khi luật PCCC 2001 có hiệu lực tại quận Ba Đình.

Đoàn giám sát HĐND thành phố Hà Nội chỉ ra nhiều lỗi vi phạm về PCCC tại Khách sạn Hà Nội. Ảnh: Trường Phong
Đoàn giám sát HĐND thành phố Hà Nội chỉ ra nhiều lỗi vi phạm về PCCC tại Khách sạn Hà Nội. Ảnh: Trường Phong

Theo Nghị quyết, trên địa bàn quận Ba Đình có 53 đơn vị gồm: 11 cơ sở là trụ ở cơ quan doanh nghiệp quản lý; 18 cơ sở là trụ sở cơ quan T.Ư, bộ ngành quản lý; 7 cơ sở là trụ sở cơ quan  thành phố quản lý; 17 cơ sở là trụ sở cơ quan thuộc quận quản lý.

Theo lãnh đạo quận, hiện đã có 10 cơ sở đã xây dựng kế hoạch, khảo sát lập hồ sơ, khái toán kinh phí, thẩm duyệt hồ sơ thiết kế về PCCC; 6 cơ sở thuộc quận quản lý đã được phê duyệt chủ trương đầu tư giai đoạn 2016 – 2020 và đang triển khai các bước lập hồ sơ phê duyệt dự án...

Nói thêm về công tác PCCC trên địa bàn, ông Đỗ Viết Bình, Chủ tịch UBND quận Ba Đình nói, nhiều khi với các cơ sở kinh doanh karaoke, khách sạn cao cấp, tòa nhà lớn, không dễ vào kiểm tra nếu không có lực lượng cảnh sát PCCC đi cùng.

“Đi vào các cơ sở kinh doanh như khách sạn, karaoke, nếu công chức đi một mình họ lại nghĩ mình đến đó làm gì”, ông Bình nói. Ông Bình cũng ví dụ, ngay như tòa nhà Lotte, việc vào trong đó kiểm tra cũng không hề dễ dàng.

Hơn nữa, quận Ba Đình có đô phị phố cổ, phố cũ, có đô thị mới, có làng xã nên cũng khó khăn trong quản lý.

 “Nói thế không phải là chúng tôi buông lỏng quản lý, nhưng nếu gặp sự cố thì thực sự là trách nhiệm của chính quyền cơ sở. Chúng tôi luôn coi trọng PCCC”, ông Bình nói. Theo ông Bình, từ nay đến hết năm 2018, sẽ rà soát, đảm bảo an toàn PCCC.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng