Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo xóa xe khách chạy trái tuyến

TPO - Trước tình trạng xe khách chạy trái tuyến, xuyên tâm gây ùn tắc, rối loạn giao thông, trong khi đó cơ quan thực hiện có biểu hiện “chống lệnh”, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội vừa có chỉ đạo, phải chấm dứt việc trên.

Theo quy hoạch, xe khách chạy tuyến Hòa Bình phải về bến Yên Nghĩa, nhưng hiện vẫn có cả chục “nốt” xe này hoạt động ở bến Mỹ Đình.
Theo quy hoạch, xe khách chạy tuyến Hòa Bình phải về bến Yên Nghĩa, nhưng hiện vẫn có cả chục “nốt” xe này hoạt động ở bến Mỹ Đình.

Tiếp sau vụ phê bình Phó giám đốc Sở GTVT phụ trách mảng vận tải “chống lệnh” khi chậm thực hiện chủ trương sắp xếp lại luồng tuyến, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa chỉ đạo các sở ngành liên quan khẩn trương triển khai nội dung trên.

Theo đó, ông Chung giao Sở GTVT chủ trì, khảo sát kiểm tra toàn bộ các xe chạy trái tuyến, sai quy hoạch tại các bến xe Hà Nội. “Thống kê, lên danh sách chính xác số lượng xe vi phạm quy hoạch, thông báo công khai trên phương tiện thông tin đại chúng. Công an thành phố, CSGT, TTGT và các đơn vị liên quan tổ chức xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm” - thông qua văn bản của Văn phòng UBND thành phố, ông Chung giao nhiệm vụ.

Với các doanh nghiệp (DN) và lãnh đạo các tỉnh có xe nằm trong diện phải điều chỉnh, sắp xếp theo quy hoạch, ông Chung cho biết, lãnh đạo thành phố sẵn sàng đối thoại để thông tin một cách đầy đủ. Để có thể tổ chức buổi đối thoại này, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội giao Sở GTVT lên kế hoạch và mời lãnh đạo các tỉnh, doanh nghiệp đang có xe chạy sai tuyến, xuyên tâm tham dự.

Về lộ trình thực hiện, ông Chung giao Sở GTVT chủ trì, làm việc với giám đốc các bến xe: Giáp Bát, Nước Ngầm, Mỹ Đình, Yên Nghĩa, Gia Lâm… thống kê toàn bộ số lượng xe đến bến, phân bố, sắp xếp lại số lượng xe khách hoạt động đảm bảo đúng tuyến, đúng luồng. Nội dung này thực hiện theo lộ trình, giảm dần trong tháng 8, 9 và chấm dứt vào ngày 1/10/2016.  Tổng Cty Vận tải lên kế hoạch, bố trí các tuyến xe buýt trung chuyển để kết nối giữa các bến xe, không cho phép xe khách được chạy qua trung tâm thành phố.

Theo quy hoạch luồng tuyến xe khách được Bộ GTVT phê duyệt tháng 6/2015, để tránh luồng tuyến chồng chéo, xe chạy xuyên tâm gây ùn tắc, thành phố Hà Nội phải tổ chức sắp xếp lại luồng tuyến theo hướng Bắc - Nam - Đông - Tây. Tuy nhiên đến nay việc này vẫn chưa được các sở ngành liên quan thực hiện, trong khi đó tình trạng xe khách chạy xuyên tâm và từ bến xe này sang bến xe kia diễn ra nhan nhản trên phố.

Video đang được xem nhiều

Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng

Khám phá