Chủ tịch Hà Nội: Công ty Nhật Cường làm cái khó nhất

TPO - Theo Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung, Công ty Nhật Cường tham gia xây dựng các dịch vụ công là việc khó nhất, vì phải lọ mọ xuống từng phường, xã, gặp các cán bộ để số hóa.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung - Ảnh: Zing.
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung - Ảnh: Zing.

Chiều 3/12, trao đổi tại phiên thảo luận tổ Kỳ họp thứ 11, HĐND thành phố Hà Nội, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, hiện, thành phố đã xây dựng được bản đồ thực tình trạng ngập úng. Còn đề xuất của đại biểu HĐND về xây dựng hệ thống giao thông thông minh, có chức năng cảnh báo người dân về ùn tắc thì đang triển khai.

“Thành phố phấn đấu trước tháng 6/2020 xong Trung tâm điều hành giao thông thông minh, sẽ cung cấp bản đồ thực về ùn tắc giao thông cho người dân thành phố trên điện thoại thông minh. Cái này đang triển khai quyết liệt”, ông Chung nói.

Theo ông Chung, đáng lẽ việc này đã triển khai xong, vì khi bắt đầu xây dựng chương trình mục tiêu công nghệ thông tin, thành phố đã mời tất cả các tập đoàn lớn, các Cty làm công nghệ thông tin, tham gia đăng ký xem làm được nội dung gì.

“Tập đoàn lớn như Vietel đồng ý xây dựng trung tâm, FPT đăng ký nghiên cứu giao thông thông minh, CMC thì nghiên cứu bản đồ số về đất đai. Cty Nhật Cường tham gia xây dựng các dịch vụ công, đây là cái khó nhất vì phải lọ mọ vào các phường, xã, gặp cán bộ để hiểu về quy trình thì mới số hóa được. Những cái đó chẳng ai nhận làm”, ông Chung nói thêm.

Ông Chung cũng đề cập đến công tác tuyên truyền của thành phố. Ông Chung cho rằng, công tác này đang có vấn đề, đặc biệt là qua các sự cố truyền thông của thành phố thời gian qua.

“Những vụ việc điển hình thời gian vừa qua, đáng ra không đến mức nóng lên như thế. Tôi đánh giá chủ yếu là do truyền thông thôi. Từ việc cháy nhà máy bóng đèn phích nước Rạng Đông đến Nhà máy nước mặt sông Đuống”, ông Chung nói.

Theo ông Chung, dù thành phố đã chủ động ban hành quy chế người phát ngôn thuộc trách nhiệm của thủ trưởng, chánh văn phòng các đơn vị nhưng nhìn chung không cung cấp thông tin cho báo chí kịp thời, ngại tiếp xúc, nên cuối cùng thông tin bị sai lệch đi.

“Trong các cuộc giao ban, tôi đều quán triệt thủ trưởng các đơn vị, người phát ngôn là khi có các vấn đề, nội dung kể cả việc tốt, việc xấu, kể cả việc chưa làm được cũng chủ động cung cấp cho phóng viên báo chí kịp thời, để phản ánh đúng”, ông Chung nói.

Phần mềm Nhật Cường vẫn chạy tốt?

“Liên quan đến vụ việc Nhật Cường, các cơ quan chức năng đang thực thi nghiêm túc các quy định của pháp luật và chúng ta sẽ chờ kết luận các sai phạm, đồng thời, đưa ra xét xử theo đúng các quy định của pháp luật”, đại diện HĐND Hà Nội cho hay.

Vụ Nhật Cường vào diện theo dõi của Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng

Thường trực Ban Chỉ đạo T.Ư về Phòng, chống tham nhũng thống nhất bổ sung vụ “Buôn lậu, Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng; rửa tiền” của Nhật Cường và các đơn vị có liên quan vào diện theo dõi.

Truy nã đỏ Tổng giám đốc công ty Nhật Cường

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã đề nghị Interpol truy bắt Tổng giám đốc Công ty Nhật Cường - Bùi Quang Huy và Interpol đã đưa đối tượng này vào diện truy nã đỏ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá