Chủ tịch Hà Nội mong mỗi người dân là một sứ giả du lịch

TPO - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho rằng, Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều là dịp để Hà Nội đưa thông điệp ra thế giới "Việt Nam đang phát triển, hội nhập và điểm đến cho du khách quốc tế". Mỗi người dân là một sứ giả quảng bá cho hình ảnh Thủ đô, thân thiện, mến khách, xứng đáng với danh hiệu "Hà Nội - thành phố vì hòa bình"

Chủ tịch Hà Nội mong mỗi người dân là một sứ giả du lịch
Chiều 24/2, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung đã chủ trì cuộc họp rà soát, quán triệt công tác chuẩn bị cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần hai tại Hà Nội và công tác tuyên truyền quảng bá hình ảnh Thủ đô.
Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung yêu cầu các đơn vị liên quan quán triệt chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, chủ động triển khai khẩn trương các phương án và kiểm tra, rà soát lại các phần việc đã làm để bảo đảm điều kiện tốt nhất cho công tác phục vụ Hội nghị. Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh, công tác đảm bảo an toàn cho hội nghị là ưu tiên hàng đầu và cho biết, Công an TP Hà Nội sẽ thực hiện toàn diện về công tác bảo vệ.
Chủ tịch UBND thành phố cũng yêu cầu Công an thành phố không để xảy ra hành vi phá hoại, chủ động ngăn chặn mọi nguy cơ, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho hội nghị; chuẩn bị mọi phương án, con người, phương tiện, nhằm kịp thời xử lý tất cả các tình huống bất ngờ. 
Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Công an TP Hà Nội, du lịch, mỹ - triều, hà nội - ảnh 1 Chủ tịch TP phát biểu chỉ đạo tại buổi họp. Ảnh Phú Khánh.
Mỗi người dân là một sứ giả du lịch
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho rằng, mọi công tác tuyên truyền, quảng bá phải khơi dậy được lòng yêu nước của người dân.

Mỗi người dân là một sứ giả quảng bá cho hình ảnh Thủ đô, thân thiện, mến khách, xứng đáng với danh hiệu "Hà Nội - thành phố vì hòa bình", đặc biệt đây cũng là dịp để Hà Nội đưa thông điệp ra thế giới "Việt Nam đang phát triển, hội nhập và điểm đến cho du khách quốc tế".

Chủ tịch UBND TP yêu cầu đường phố phải trang hoàng hơn nữa để làm nổi bật lên hình ảnh đất nước Việt Nam, Thủ đô Hà Nội là Thành phố vì hòa bình

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, UBND TP Hà Nội sẽ có cơ chế đặt hàng riêng các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và Hà Nội để tăng thời lượng phát sóng, tin, bài, nhằm tuyên truyền sâu rộng, quảng bá đậm nét hơn nữa về hình ảnh Thủ đô trong dịp này.
Liên quan đến công tác đảm bảo an ninh, Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhấn mạnh: Công an TP Hà Nội sẽ thực hiện toàn diện về công tác bảo vệ trong: Việc di chuyển, bảo vệ mục tiêu, nơi ăn, ở của các đoàn; công tác phòng cháy chữa cháy... trên toàn địa bàn.

Các lực lượng sẽ được sử dụng mọi biện pháp cần thiết nhằm vô hiệu hóa các đối tượng thù địch có thể lợi dụng khiếu kiện tập trung đông người gây mất an ninh, trật tự, làm mất hình ảnh Thủ đô.

Các đơn vị chức năng liên quan phải chuẩn bị mọi phương án và tình huống. Công tác đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho Hội nghị Thượng đỉnh Triều Tiên và Mỹ phải được quan tâm hàng đầu.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Cùng chủ đề

Mới - Nóng