Chủ tịch Hà Nội yêu cầu cưỡng chế các công trình vi phạm kéo dài

TPO - Với các khiếu nại, kiến nghị về những vấn đề tồn tại kéo dài, không được giải quyết triệt để, Chủ tịch Hà Nội yêu cầu cơ quan chức năng làm rõ, cần tổ chức cưỡng chế, trả lại hiện trạng ban đầu.

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu cưỡng chế các công trình vi phạm kéo dài

Sáng nay (18/12), Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung và các đại biểu HĐND thành phố Tổ bầu cử số 2 - quận Hoàn Kiếm đã có buổi tiếp công dân theo chương trình tiếp công dân định kỳ.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung đã lắng nghe, tiếp nhận kiến nghị, khiếu nại, tố cáo của 16 lượt công dân, tiếp nhận 56 đơn. Các ý kiến của công dân chủ yếu tập trung phản ánh về tình trạng vi phạm trật tự xây dựng, quản lý đô thị, bức xúc dân sinh, khiếu nại về chế độ chính sách ở một số địa bàn, như phường Phan Chu Trinh, Trần Hưng Đạo, Tràng Tiền…  

Nội dung phản ánh liên quan đến vi phạm trong xây dựng, sửa chữa nhà ở, lấn chiếm diện tích sử dụng chung; các tranh chấp dân sự về nhà đất chưa được giải quyết; việc vận dụng chế độ, chính sách, pháp luật.

Các công dân có đơn khiếu nại, kiến nghị cho rằng, đây là những vấn đề tồn tại, bức xúc kéo dài, chưa được giải quyết triệt để và đề nghị HĐND thành phố xem xét, có giải pháp trong thời gian tới.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định quan điểm, mục tiêu của thành phố là lấy người dân, doanh nghiệp là đối tượng phục vụ. Trên tinh thần đó, Chủ tịch UBND thành phố đã tiếp nhận thông tin người dân phản ánh, giao UBND quận Hoàn Kiếm, Thanh tra Thành phố và các cơ quan chức năng, Chủ tịch UBND các phường có liên quan tiến hành thanh tra, kiểm tra, xác minh, xử lý đúng quy định trên tinh thần công khai, minh bạch, giải quyết dứt điểm.

Với các vi phạm kéo dài đã được cơ quan chức năng làm rõ, cần tổ chức cưỡng chế, trả lại hiện trạng ban đầu. Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cũng lưu ý chính quyền các cấp và người dân, trong quá trình giải quyết tranh chấp, cần chú trọng biện pháp hòa giải, gặp gỡ, đối thoại, đưa ra các giải pháp phù hợp, bảo đảm thấu tình, đạt lý, giữ gìn hòa khí, tránh gây mất đoàn kết…

vi phạm ttxd, quy hoạch phố cổ, hà nội, chủ tịch hà nội, quận hoàn kiếm, nguyễn đức chung,  - ảnh 1

Cận cảnh những cao ốc vượt tầng cạnh Hồ Gươm chuẩn bị cắt ngọn

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa cho biết, trong những ngày tới sẽ tiến hành “cắt ngọn” những công trình cao ốc xây vượt tầng trên phố cũ cạnh Hồ Gươm, đồng thời yêu cầu làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân lãnh đạo để xảy ra những sai phạm này.

vi phạm ttxd, quy hoạch phố cổ, hà nội, chủ tịch hà nội, quận hoàn kiếm, nguyễn đức chung,  - ảnh 2

Tổ chức lễ hội đếm ngược Countdown tại Nhà hát lớn và Hồ Gươm

Chào mừng năm mới 2019, Hà Nội sẽ thực hiện trang trí chiếu sáng (theo hình thức xã hội hóa) tại 10 tuyến đường trung tâm Thành phố và chương trình Countdown đếm ngược tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, Quảng trường Cách mạng Tháng Tám. Nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc sẽ được tổ chức tại các quận huyện.

vi phạm ttxd, quy hoạch phố cổ, hà nội, chủ tịch hà nội, quận hoàn kiếm, nguyễn đức chung,  - ảnh 3

Đại biểu Quốc hội lo ngại di tích Hồ Gươm bị tàu điện ngầm xâm phạm

“Không ai dám khẳng định khi thi công và vận hành đường tàu này có gây sụt lở hay ảnh hưởng đến cụm di tích Hồ Gươm không”, đại biểu Quốc hội Triệu Thế Hùng nêu khi Quốc hội cho ý kiến lần đầu về dự án Luật Kiến trúc chiều 14/11.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng

Khám phá