DMCA.com Protection Status

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cấm cán bộ, người lao động biếu quà Tết lãnh đạo

TP - Ngày 25/12, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung ký ban hành Chỉ thị số 20/CT-UBND về việc thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cấm cán bộ, người lao động biếu quà Tết lãnh đạo

Chủ tịch UBND thành phố chỉ thị, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động nâng cao tinh thần, ý thức trách nhiệm, thái độ phục vụ nhân dân, tuân thủ nghiêm các quy định về đạo đức công vụ, kỷ luật, kỷ cương hành chính; tuyệt đối không sử dụng rượu, bia, đồ uống có cồn trong giờ làm việc, kể cả giờ nghỉ trưa của ngày làm việc; không hút thuốc lá trong công sở, nơi công cộng.
Thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các bộ quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại cơ quan, nơi công cộng và nơi cư trú; không có những hành vi làm xấu đi hình ảnh của cán bộ, công chức, viên chức Thủ đô và ảnh hưởng đến an ninh trật tự, an toàn xã hội.
Trong các ngày nghỉ lễ, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động chủ động hạn chế và kiểm soát việc uống rượu, bia của bản thân, bạn bè và gia đình; thực hiện nghiêm quy định về an toàn giao thông; không tham gia đánh bạc, cổ vũ đánh bạc dưới mọi hình thức.
Đặc biệt, chỉ thị nêu rõ, nghiêm cấm việc biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo cấp trên. Chỉ thị cũng đề cập đến việc yêu cầu tổ chức lễ hội, tổng kết thiết thực, tiết kiệm. Tổ chức lễ hội, tổng kết thiết thực, tiết kiệm. Người đứng đầu cơ quan, đơn vị gương mẫu đón Tết không xa hoa, lãng phí.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng