DMCA.com Protection Status

Chưa đến Tết, đào thế và bưởi cảnh giá 'khủng' đã bày khắp phố Hà Nội

TPO - Mặc dù còn 2 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán 2020, nhưng các con phố ở Hà Nội xuất hiện hàng trăm cây đào thế, bưởi cảnh được các chủ vườn bày bán với giá "khủng".

Chưa đến Tết, đào thế và bưởi cảnh giá 'khủng' đã bày khắp phố Hà Nội  - ảnh 1 Nhiều chủ vườn đã bày bán đào thế, bưởi cảnh phục vụ người dân chơi Tết Nguyên đán 2020 trên các phố Hà Nội như Võ Chí Công, Lạc Long Quân... 
Chưa đến Tết, đào thế và bưởi cảnh giá 'khủng' đã bày khắp phố Hà Nội  - ảnh 2 Những gốc đào thế được bày bán sớm đều là những đào "khủng" với cỡ gốc lớn lâu năm có giá trị cao.
Chưa đến Tết, đào thế và bưởi cảnh giá 'khủng' đã bày khắp phố Hà Nội  - ảnh 3 Mặc dù đã được đưa ra bày bán nhưng vẫn được các chủ vườn chăm sóc rất kỹ.
Chưa đến Tết, đào thế và bưởi cảnh giá 'khủng' đã bày khắp phố Hà Nội  - ảnh 4 Theo quan sát, những người trồng đào đang tuốt lá chuẩn bị công đoạn nuôi nụ đào. Việc tuốt lá luôn phải được thực hiện đúng thời gian để đào có thể ra được mắt và nuôi dưỡng mắt đào.
Chưa đến Tết, đào thế và bưởi cảnh giá 'khủng' đã bày khắp phố Hà Nội  - ảnh 5 Anh Hoàng Văn Hoàn chủ vườn đào cho biết có những cây đào thế lên đến hàng trăm triệu đồng. “Thời điểm này, tôi bày những cây đào thế đẹp để khách lựa chọn, đặt hàng trước. Giá mỗi cây đào trong vườn nhà tôi có giá từ 1 triệu đồng đến hơn 100 triệu đồng”, anh Hoàn chia sẻ.
Chưa đến Tết, đào thế và bưởi cảnh giá 'khủng' đã bày khắp phố Hà Nội  - ảnh 6 Anh Hoàn cho biết thêm mỗi ngày trung bình huy động 20 công nhân làm các công việc vận chuyển, chăm sóc đào thế để đào nở đúng dịp Tết Nguyên đán năm nay.
Chưa đến Tết, đào thế và bưởi cảnh giá 'khủng' đã bày khắp phố Hà Nội  - ảnh 7 Thời tiết ở Thủ đô khá thất thường nên ảnh hưởng không nhỏ đến giá trị của cây.
Chưa đến Tết, đào thế và bưởi cảnh giá 'khủng' đã bày khắp phố Hà Nội  - ảnh 8 Ngoài đào thế, bưởi cảnh cũng được bày quán khắc đường Võ Chí Công, Lạc Long Quân... 
Chưa đến Tết, đào thế và bưởi cảnh giá 'khủng' đã bày khắp phố Hà Nội  - ảnh 9 Để có cây bưởi cảnh đẹp, có giá trị, các chủ vườn phải chăm sóc rất tỷ mỉ.
Chưa đến Tết, đào thế và bưởi cảnh giá 'khủng' đã bày khắp phố Hà Nội  - ảnh 10 Việc đem bưởi xuống đường bán sớm, anh Nguyễn Kim Kiên (Hoài Đức, Hà Nội) cho hay năm nào gia đình cũng làm vậy. "Năm nào cũng vậy, gia đình tôi bắt đầu đem bưởi xuống đây bày bán sớm để khách hàng xem và đặt mua trước. Giá mỗi cây dao động từ 5 triệu đồng đến hơn 50 triệu đồng, tùy theo độ to của gốc và thế cây”, anh Kiên chia sẻ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng