Chuẩn bị đón Nhật Hoàng và Hoàng hậu đến thăm

TPO - Văn phòng UBND TP Hà Nội vừa có văn bản về việc hỗ trợ công tác chuẩn bị đón Nhật Hoàng và Hoàng Hậu thăm Việt Nam và giao lưu với học sinh Nhật tại Văn Miếu.

Chuẩn bị đón Nhật Hoàng và Hoàng hậu đến thăm

Nhật Hoàng và Hoàng hậu dự kiến sẽ tới thăm Việt Nam từ ngày 28/2. Trong chuyến thăm này, phía Nhật Bản đang lên chương trình giao lưu với lưu học sinh Nhật Bản tại Văn Miếu (Nhà Thái Học) vào 2/3.

Để chuẩn bị tốt các điều kiện đón Nhật Hoàng và Hoàng hậu, UBND TP Hà Nội giao Sở Ngoại vụ chủ trì, phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao, Trung tâm Hoạt động văn hóa khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám, các đơn vị liên quan phối hợp chặt chẽ với Cục Lễ tân Nhà nước (Bộ Ngoại giao), hỗ trợ Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam thực hiện các nội dung để đón đoàn.

Tại tiệc kỷ niệm sinh nhật lần thứ 83 của Nhật Hoàng và cũng là Quốc khánh Nhật Bản, diễn ra tối 6/12/2016 tại Hà Nội, ông Đào Việt Trung - Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước cho biết, chuyến thăm của Nhật Hoàng sẽ là cột mốc của quan hệ Việt - Nhật.

Phát biểu tại buổi tiệc, ông Đào Việt Trung khẳng định, Việt Nam coi Nhật Bản là đối tác quan trọng hàng đầu trong chính sách đối ngoại của mình, và sẽ phối hợp với Nhật Bản để tổ chức chu đáo chuyến thăm lần đầu tiên tới Việt Nam của Nhật Hoàng và Hoàng hậu.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng