Chuyện lạ: Ở biệt thự… hít mùi nước cống giữa Thủ đô

Hơn 1 năm qua, 60 hộ dân ở khu biệt thự cổ thời Pháp (đường Quán Thánh - Ba Đình - Hà nội) phải chịu đựng sự ô nhiễm trầm trọng do nước thải ngập úng, không có lối thoát.

Chuyện lạ: Ở biệt thự… hít mùi nước cống giữa Thủ đô
Nước cống đen bẩn bao trùm toàn bộ khu dân cư, có chỗ ngập sâu đến cả mét. Chuyện thật tưởng như đùa nhưng lại đang trở thành nỗi bức xúc thường nhật của người dân sống tại ngõ 146 Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội. Hơn 1 năm qua, 60 hộ dân tại đây phải hàng ngày, hàng giờ chịu đựng sự ô nhiễm trầm trọng do nước thải ngập úng, không có lối thoát.

Theo phản ánh của người dân, sự việc bắt đầu từ ngày 31/7/2013, khu nhà này bất ngờ xảy ra tình trạng ngập úng. Nguyên nhân được xác định là do đường cống ngầm dẫn nước thải của 12 hộ dân ra cống ngầm chung của thành phố bị bịt lại. Cuộc sống của người dân bốc chốc bị đảo lộn nghiêm trọng. Toàn bộ các lối đi dẫn vào nhà bị ngập úng, hệ thống nước ăn, bể ngầm cũng không thể sử dụng. Nghiêm trọng hơn, nhà vệ sinh của cả khu cũng đành bỏ không vì nước thải không có lối thoát. Theo quan sát của phóng viên, khuôn viên của khu nhà thường xuyên ngập nước sâu từ 30cm, nơi sâu nhất đến 60cm - 70cm. Để cải thiện đường đi, người dân phải xếp gạch, kê tạm ván gỗ chênh vênh, nhiều người già, trẻ nhỏ vì một chút sơ sẩy đã ngã ngay xuống vũng nước bẩn.

Được biết, phường Quán Thánh hỗ trợ khu dân cư lắp đặt 2 máy bơm để xử lý thoát nước nhưng, cách đây 3 tháng, 2 máy bơm này đều đã hỏng. Hiện nay, 12 nhân khẩu với hơn 60 con người đang mòn mỏi chờ đợi một phép màu để giúp họ thoát khỏi tình cảnh khốn cùng này.

Theo Hà Trang - Minh Tiến

Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng

Khám phá