Cô giáo nhốt bé 4 tuổi trong nhà vệ sinh và bỏ quên... đến đêm

Một cô giáo trường mầm non Hương Sơn, (xã Hương Sơn, Mỹ Đức, Hà Nội) phạt học sinh bằng cách nhốt trong nhà vệ sinh nhưng lại bỏ quên... đến đêm.

Ảnh chỉ mang tinhsminh họa
Ảnh chỉ mang tinhsminh họa

Sáng 28/3, chị Nguyễn Thị Thùy Dương, mẹ cháu Y (học sinh lớp 4B Trường mầm non Hương Sơn) cho biết, ngày 21/3 vừa qua, cô giáo H., giáo viên trường mầm non Hương Sơn đã nhốt con gái mình là cháu Y trong nhà vệ sinh để phạt cháu.

“Nguyên nhân của sự việc là do cháu cùng một bạn trong lớp đùa nhau. Cháu kia xô con tôi nên con tôi đã quay lại đẩy bạn. Đúng lúc đó, cô H nhìn thấy nên đã phạt con tôi bằng cách bắt đứng úp mặt vào nhà vệ sinh nhưng không phạt bạn kia”, chị Dương cho hay.

Theo lời tường thuật của chị Dương, khi tan học, bà nội của bé đến đón cháu nhưng không thấy cháu đâu, bà đã vội vã về nhà xem có ai đón cháu chưa nhưng không thấy cháu.

Gia đình quay lại trường tìm cháu Y nhưng không còn giáo viên nào ở trường vì lúc đó đã hết giờ làm việc và bảo vệ đang về để giao ca. Sau một hồi huy động mọi người tìm nhưng không thấy cháu bé, gia đình đã nhờ UBND xã Hương Sơn thông báo sự việc cháu bé mất tích lên loa phát thanh xã vào lúc 20h tối 21/3.

“Lúc ấy chị Lan, là họ hàng xa với cháu đồng thời cũng ở cùng làng đi qua trường, nghe tiếng khóc nên trèo tường vào trong thì thấy bé cháu Y khóc sưng mắt trong nhà vệ sinh của trường và liên tục gọi: “Bà ơi cứu con với, con sợ lắm”. Chị đã gọi mọi người và cõng cháu Y về”, chị Dương cho biết.

Được biết, sau khi gia đình nhờ phát trên hệ thống loa phát thanh xã về việc có học sinh mất tích, cô giáo H mới nhớ ra và gọi điện cho đồng nghiệp cho biết, trước đó mình đã nhốt học sinh Y vào nhà vệ sinh. Hết giờ giáo viên này ra về và... quên luôn học sinh đang bị nhốt.

Chị Dương cho biết thêm, sau khi sự việc xảy ra, cô giáo và phía ban giám hiệu nhà trường có đến nhà xin lỗi gia đình về sự việc trên.

“Lúc đó chúng tôi không nghĩ gì đến chuyện kiện tụng hay đưa ra báo đài mà chỉ muốn xử lý êm đềm nội bộ, đồng thời nhà trường đưa ra cam kết xử lý giáo viên ra sao để các trẻ khác yên tâm tiếp tục theo học. Tuy nhiên, từ đó đến nay đã 10 ngày, gia đình vẫn không nhận được cam kết gì về việc xử lý giáo viên.

Chúng tôi chỉ muốn nhà trường phải có hình thức kỷ luật để răn đe với những giáo viên khác. Không thể nhốt một đứa trẻ trong nhà vệ sinh rồi quên đi thế được. Giả sử hôm đó không có người dân đi qua thì tôi không biết con gái tôi sẽ như thế nào”, chị Dương nói.

Cũng trong sáng 28/3, khi PV Dân trí liên lạc với BGH nhà trường và Phòng GD&ĐT huyện Mỹ Đức, được biết Phòng GD&ĐT huyện cùng BGH nhà trường đang làm việc tại gia đình cháu Y.

Về phía cháu Y, theo mẹ cháu, hiện cứ nhắc tới việc đi học là cháu cho biết mình không dám đi vì sợ bị nhốt, úp mặt vào nhà vệ sinh.

“Tôi cảm giác cháu rất sợ đến trường. Và lần nào hỏi về diễn tiến sự việc trước đó, cũng như chuyện có đi học không, cháu đều trả lời giống nhau. Chúng tôi đã ghi âm và quay lại toàn bộ video lời kể của cháu”, chị Dương khẳng định.

Ông Đặng Văn Viện, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Mỹ Đức (Hà Nội) cho biết, trong sáng nay (28/3), Phòng đã cử cán bộ đến làm việc với gia đình và nhà trường về vụ việc trên.

“Hiện nhà trường đang tiến hành các bước để xử lý kỉ luật với giáo viên. Mức độ xử lý như thế nào, cần bám sát các văn bản và quyết định, vi phạm đến đâu, xử lý đến đó. Quan điểm của chúng tôi là phải xử lý nghiêm để làm gương cho các trường hợp khác”, ông Viện cho biết.

Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng