Có hay không việc người dân được gợi ý 'hôi' hoa?

TPO - Sau khi những hình ảnh "hôi hoa" giữa Thủ đô phản cảm trên báo chí, một số người dân cho rằng: Việc hôi hoa không tự nhiên mà do các công nhân Cty cây xanh cho phép lấy vì "hoa đằng nào cũng bỏ đi".

Có hay không việc người dân được gợi ý 'hôi' hoa?
Ngày 6/3, trên mạng xã hội lan truyền clip người dân chen nhau, để xe, dừng đỗ giữa lòng đường để lấy những chậu hoa trang trí phục vụ hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều trên tuyến phố Kim Mã (quận Ba Đình). Đây là những chậu hoa nhỏ bằng nhựa, được xếp lên dải phân cách để tạo hình từ hơn một tuần trước nhân dịp Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2. Hành vi "hôi hoa" trên gây phản cảm, bị cộng đồng mạng lên án. 
Cty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội, hà nội, hôi hoa, hình ảnh xấu, kim mã, lấy hoa, 8-3, phản cảm - ảnh 1 Ô tô cũng dừng giữa đường để lấy hoa ở dải phân cách.
Tuy nhiên, sau khi báo chí đưa tin về hành động phản cảm này thì một số độc giả đã có ý kiến phản đối, hoài nghi về việc này. Chị Đỗ Hương Liên (Ba Đình) cho biết, hôm đó chị cũng đi qua đoạn đường này. "Tôi thấy có cán bộ công nhân đứng đó nhìn người dân lấy hoa mà không có ý kiến gì. Chắc chắn họ phải đồng tình hoặc gợi ý thì người dân mới lấy", chị Liên nói.
Ngoài ra, một số độc giả cũng bày tỏ quan điểm: "Nếu không có công nhân bật đèn xanh thì người dân cũng không bỗng dưng nhảy vào lấy hoa ồ ạt. Để bao nhiêu ngày trang trí có sao đâu mà lúc đó lại lấy hoa?!".
Được biết, ngay sau khi có thông tin phản ánh, Cty NHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội đã cho họp tổ thu dọn hoa tại đường Kim Mã sáng 6/3 để kiểm tra, xác minh, đối chứng. Lãnh đạo Cty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội khẳng định: "Cty đã cho họp, kiểm điểm với tổ công nhân làm việc tại đây, tất cả đều khẳng định không có chuyện gợi ý cho người dân lấy hoa".  Đại diện Cty nói: "Công nhân đều là những người chuyên nghiệp, nên tôi tin họ không phát ngôn kiểu như vậy ". 
Vị này cho biết thêm, mỗi năm Cty Cây xanh thực hiện nhiều kỳ cuộc lớn, khoảng 7 - 8 kỳ cuộc/năm những công việc trang trí, thu dọn đều đã thành quy trình. Số hoa trang trí sẽ được thu về vườn ươm để chăm sóc để phục vụ những sự kiện đặc biệt tiếp theo của đất nước và thành phố.
Trước hiện tượng tiêu cực này, đại diện lãnh đạo Công ty TNHH MTV cây xanh Hà Nội cho biết đơn vị đã đề nghị cấp có thẩm quyền chỉ đạo cơ quan chức năng truy xuất camera, xác định rõ để xử lý những người dân có hành vi thiếu ý thức này.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng