Bộ Tư lệnh Thủ đô

Công bố kế hoạch bắn pháo hoa Tết Nguyên đán

TP - Chiều 26/1, Bộ Tư lệnh Thủ đô tổ chức hội nghị hiệp đồng tổ chức bắn pháo hoa trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016 với các sở, ngành và UBND các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố.

Các chiến sĩ lắp nối thiết bị bắn pháo hoa. Ảnh: Tri Thức trẻ.
Các chiến sĩ lắp nối thiết bị bắn pháo hoa. Ảnh: Tri Thức trẻ.

Theo kế hoạch, năm nay Hà Nội sẽ có 31 trận địa pháo hoa gồm 6 trận địa bắn tầm cao và 25 điểm tầm thấp. Các điểm bắn pháo hoa tầm cao là hồ Hoàn Kiếm, công viên Thống Nhất, vườn hoa Nguyễn Hoàng Tôn, hồ Văn Quán, sân vận động quốc gia Mỹ Đình và thành cổ Sơn Tây. Thời gian bắn tại mỗi điểm là 15 phút, từ 0h00 đến 0h15 ngày 8 tháng 2 năm 2016  tức mồng 1 Tết âm lịch. 

Để bảo đảm an toàn tuyệt đối về người, trang thiết bị trong suốt quá trình trước, trong và sau khi bắn, Bộ Tư lệnh Thủ đô có nhiệm vụ xây dựng kế hoạch, tổ chức lực lượng, hiệp đồng với đơn vị sản xuất, cung ứng và vận chuyển đạn, pháo hoa các loại theo chỉ đạo của UBND thành phố. 

Đồng thời, phối hợp với công an, Sở Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy thành phố chỉ đạo các lực lượng của các quận, huyện, thị xã và các đơn vị có liên quan thực hiện tốt công tác bảo vệ giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phòng chống cháy nổ bảo đảm an toàn tuyệt đối tại các điểm bắn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng