Công viên Thống Nhất: Điểm đến lý tưởng của người dân Thủ đô

TP - Đón chào năm 2016, Công viên Thống Nhất được trang hoàng rực rỡ, khang trang dưới bàn tay chăm sóc, bài trí của những người cán bộ, công nhân viên Công ty TNHH MTV Công viên Thống Nhất. Từ lâu nơi đây được ví “lá phổi xanh” lớn nhất giữa lòng Thủ đô, một địa điểm vui chơi giải trí, thư giãn và tổ chức các sự kiện ngoài trời lý tưởng của người dân.

Công viên Thống Nhất nơi tổ chức nhiều sự kiện ngoài trời thu hút đông đảo người dân tham gia.
Công viên Thống Nhất nơi tổ chức nhiều sự kiện ngoài trời thu hút đông đảo người dân tham gia.

Với diện tích trên 50 hécta, nằm giữa khu trung tâm nội đô, Công viên Thống Nhất là một trong những nơi lưu giữ dấu ấn lịch sử một thời của Hà Nội. Đến nay nơi đây còn lưu giữ cây đa do Bác Hồ trồng. Rất nhiều vị lãnh đạo của Việt Nam và một số nước trên thế giới cũng đã từng đến đây để trồng cây lưu niệm. Những cây xanh đó luôn được cán bộ, công nhân viên Công ty chăm sóc cẩn thận như người thân trong gia đình.

Trong những năm qua, bằng sự sáng tạo, tận tụy, yêu nghề trong lao động sản xuất của đội ngũ cán bộ, công nhân viên Công ty TNHH MTV Công viên Thống Nhất, những hàng cây, hồ nước trong công viên ngày càng xanh tươi. Hàng ngày nơi đây trở thành địa điểm đến không chỉ người dân Hà Nội mà còn cả du khách trong và ngoài nước. Đồng thời cũng là một địa điểm lý tưởng tổ chức các sự kiện, hoạt động ngoài trời thu hút đông đảo người dân tham gia.

Phát huy lợi thế về địa điểm để phát triển sản xuất kinh doanh, từ đầu năm đến nay nhiều đơn vị, doanh nghiệp đã phối hợp với Công ty TNHH MTV công viên Thống Nhất tổ chức các chương trình, hoạt động tại công viên thu hút đông đảo người dân tham gia. Trong đó đã phối hợp tổ chức các chương trình mang mục đích văn hóa, chính trị, xã hội như: Ngày hội kết nối tự hào; Ngày Trái đất 2015; Ngày hội sách Việt Nam; Triển lãm – Hội chợ sách Quốc tế Việt Nam lần thứ V; Tuần lễ văn hóa Thái Lan 2015; Cuộc chạy vì trẻ em 2015; Chương trình chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ Thành phố.... Hay các chương trình, hội chợ như: Hội chợ Xuân; Hội chợ Thời trang và hàng tiêu dùng mùa hè; Hội chợ Hàng tiêu dùng – quà tặng và đồ chơi trẻ em 1/6; Hội chợ Trung thu; Hội chợ Noel. Các hoạt động vui chơi giải trí như: Lễ hội công chúa, Trại hè năng lượng Milo camp, Đêm hội trăng rằm... Ngoài ra còn phục vụ miễn phí hàng nghìn lượt chiến sĩ quân đội, công an tập điều lệnh, phục vụ các trường đại học và các quận đội tập quân sự trong công viên...

Theo ông Hoàng Kim Hồng, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty, năm qua mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng Công ty luôn xác định nhiệm vụ trọng tâm trong kế hoạch sản xuất là công tác duy tu, duy trì làm đẹp cho công viên, cho thành phố. Ngay từ những ngày đầu năm Công ty đã tổ chức Hội nghị người lao động, lên phương án và giao nhiệm vụ cho các đơn vị, để các đơn vị chủ động trong việc triển khai kế hoạch được giao. Chính vì thế công tác chăm sóc, duy trì cây, hoa, hồ nước luôn đạt chất lượng nghiệm thu cao: “Năm qua, nhờ có quan tâm giúp đỡ của UBND thành phố và các sở, ban ngành và nhờ vào sự đồng lòng nhất trí cao của tập thể CBCNV để Công ty không ngừng lớn mạnh nên các kế hoạch đặt ra đều đạt kết quả tốt”, lãnh đạo Công ty chia sẻ.

Công ty TNHH MTV công viên Thống Nhất cũng cho biết, năm 2016, tiếp tục động viên CBCNV chủ động, sáng tạo trong công việc. Có biện pháp phù hợp nhằm khuyến khích cá nhân và tập thể dám nghĩ, dám làm, làm việc có hiệu quả. Bên cạnh đó đẩy mạnh cải cách hành chính, giảm thủ tục; đề cao tinh thần trách nhiệm và tính tự giác trong mọi hoạt động của đội ngũ cán bộ và nhân viên. Đảm bảo chế độ chính sách đối với người lao động và hoàn thành tốt kế hoạch đề ra.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng