Công viên, Trung tâm thương mại sẵn sàng đón khách dịp 2/9

TP - Kỳ nghỉ lễ 2/9 năm nay kéo dài 4 ngày (từ 30/8 đến 2/9), kỳ nghỉ dài giúp cho các công viên, khu vui chơi giải trí trên địa bàn Hà Nội được giảm tải, không phải đón khách dồn dập như các năm trước. Đây cũng là cơ hội cho Hà Nội cải thiện hình ảnh du lịch thành phố.

Công viên Thủ Lệ là điểm đến hấp dẫn đối với du khách đến Thủ đô dịp lễ 2/9
Công viên Thủ Lệ là điểm đến hấp dẫn đối với du khách đến Thủ đô dịp lễ 2/9

Tại công viên Thủ Lệ, nơi thường xuyên có lượng khách ngoại tỉnh đến tham quan đông nhất khu vực nội thành Hà Nội, ông Đặng Gia Tùng, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Cty TNHH Nhà nước MTV Vườn thú Thủ Lệ cho biết: “Chúng tôi đã cho vệ sinh, trang trí, nâng cấp cảnh quan để chuẩn bị. Tuân thủ giá vé theo quy định của Thành phố, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho khách đến tham quan vườn thú dịp 2/9”.

Ông Tùng cũng cho biết giá vé tham quan công viên Thủ Lệ đã được điều chỉnh từ ngày 12/7/2014, người lớn 10.000 đồng, trẻ em là 5.000 đồng. Dự kiến nếu thời tiết thuận lợi, lượng khách trong dịp nghỉ lễ sắp tới đạt khoảng hơn 10.000 người.

Tại công viên Thống Nhất, công tác kiêm tra, trang trí hệ thống dàn chiếu sáng công viên, cây hoa, băng rôn cờ biển đã được treo lên rực rỡ. Trao đổi với Tiền Phong, ông Phạm Tân Thành, đại diện Ban Quản lý công viên cho biết: “Chúng tôi đã lên các phương án kỹ càng để chuẩn bị đón khách ngày 2/9, tuy nhiên, do đợt nghỉ này kéo dài 4 ngày nên vẫn chưa ước lượng được số lượng khách”.

Giá vé vào cổng tại công viên Thống Nhất lần lượt là 2.000 và 4.000 đồng cho trẻ em và người lớn. Ông Thành đưa ra lời khuyên, khách đến tham quan công viên nên gửi xe ở trong khuôn viên với giá quy định (2.000 đồng xe đạp, 3.000 đồng xe máy), gửi xe bên ngoài rất dễ bị “chặt chém”.

Có sự chuẩn bị kỹ càng nhưng không thể phủ nhận, sức hút từ các công viên, khu vui chơi trên địa bàn thành phố đã giảm sút rất nhiều bởi các trung tâm thương mại lớn. Ngày 2/9 là thời điểm tòa nhà cao thứ hai Hà Nội, Lotte Center chính thức khai trương, với khu vực vui chơi, mua sắm, xem phim... hứa hẹn sẽ thu hút khách tham quan.  Dịp nghỉ lễ cũng là thời điểm các khu vui chơi đã có tên tuổi hút khách: Thủy cung tại Times City; trượt băng, công viên nước tại Royal City; hay xa hơn là khu du lịch Thiên đường Bảo Sơn. 

Một lãnh đạo Cty Cổ phần dịch vụ giải trí Hà Nội cho biết: “Lượng khách nghỉ lễ năm nay của chúng tôi ước đoán không tăng, bởi dân có thể sẽ tập trung hết vào các khu vui chơi, trung tâm thương mại, nên năm nay công viên nước Hồ Tây không có hoạt động gì”. 

Có chung sự e ngại, đại diện công ty lữ hành Hanoitourist nói: “Hiện công ty chúng tôi đã bỏ các chương trình du lịch quanh Hà Nội, chỉ tập trung thực hiện các tour đi xa”. Tham khảo thêm các tour du lịch Hà Nội dịp lễ, hầu như các đơn vị tên tuổi trong ngành du lịch: Viettravel, Hanoitourist, Khát Vọng Việt... đã bỏ tour du lịch Hà Nội. Cty Cổ phần đầu tư du lịch Hà Nội là đơn vị kinh doanh lữ hành hiếm hoi vẫn duy trì tour du lịch tham quan Hà Nội với mức giá khoảng 800.000 đồng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng

Khám phá