CSGT dùng xe chuyên dụng đưa người phụ nữ ngất bên đường đi cấp cứu

“Thật sự đó là ân nhân cứu mạng vợ tôi. Nếu không có các anh lúc ấy đưa vợ tôi đi cấp cứu kịp thời thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra”, anh Nguyễn Đình Tịnh (ở xã Cộng Hòa, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định) xúc động cho biết.

Các bác sĩ cấp cứu cho chị Hằng tại bênh viện
Các bác sĩ cấp cứu cho chị Hằng tại bênh viện

Vừa chạy quanh giường bệnh chăm sóc cho vợ, tay quệt giọt mồ hồi, anh Tịnh kể lại, hoàn cảnh khó khăn, quê nghèo, hai vợ chồng anh phải gửi con ở với ông bà để lên Hà Nội đi làm thuê.

Với đồng lương ít ỏi, vợ chồng anh Tịnh thuê ở tạm căn nhà nhỏ đủ kê chiếc giường ở phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, Hà Nội, tích cóp tiền gửi về ông bà nuôi dạy con cái.

Trước lễ Noel, vì mong mua cho các con chút quà, anh chị đi xe máy về quê. Góp nhặt được bao nhiêu, anh chị đưa hết cho ông bà và mua sắm cho các con. Đến khoảng 2h chiều 23/12, quyến luyến chia tay các con, anh chị lại lên đường lên Hà Nội cho kịp giờ làm.

Tuy nhiên, đến khoảng 16h cùng ngày, khi đi đến đoạn Cầu Giẽ, Km213+200 Quốc lộ 1A, thuộc huyện Phú Xuyên thì chị Phạm Thị Thu Hằng, vợ anh Tịnh, bỗng bị tăng huyết áp. Anh Tịnh dìu vợ ngồi vệ đường nghỉ thì chị ngất lịm dần.

Đúng lúc đó, tổ công tác Đội CSGT số 8, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hà Nội do Đại úy Nguyễn Lưu Trung làm tổ trưởng, phát hiện sự việc.

Lúc này, chị Hằng có dấu hiệu ngày càng yếu đi, không nhận thức được xung quanh. Nhận thấy tình thế cấp bách, Đại úy Nguyễn Lưu Trung đã nhanh chóng dùng xe chuyên dụng cảnh sáti, đưa chị Hằng đến bệnh viện Đa khoa Phú Xuyên cấp cứu.

Sau khi đưa chị Hằng đến bệnh viện, thấy anh Tịnh không mang theo tiền, Đại úy Nguyễn Lưu Trung đã giúp cặp vợ chồng này thanh toán viện phí và đưa thêm tiền mặt để anh Tịnh chi trả sinh hoạt, chăm sóc vợ.

“Lúc đi, vợ chồng tôi chẳng mang theo đồng nào. Tình thế nguy cấp, tôi chẳng nghĩ ngợi được gì, lo chăm cho vợ xong, chạy ra mới biết anh Trung đã giúp chúng tôi thanh toán tiền viện phí”, anh Tịnh chia sẻ.

Cảm phục trước hành động của chiến sỹ CSGT Thủ đô, anh Tịnh đã viết thư cảm ơn gửi tới Ban Giám đốc CATP Hà Nội, Phòng CSGT CATP và nhất là Đại úy Nguyễn Lưu Trung cùng tổ công tác.

Nhờ cấp cứu kịp thời, sức khỏe vợ anh Tịnh đã hồi phục, ra viện vào tối cùng ngày.

Theo An ninh Thủ đô

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng