DMCA.com Protection Status

Cụ ông 76 tuổi vẫn ngày ngày tập đẩy tạ bên hồ Hoàn Kiếm

Mấy năm trở lại đây, quanh bờ hồ Hoàn Kiếm xuất hiện 1 cụ ông tóc bạc, da mồi ngày nào cũng tập đẩy tạ cùng trai tráng trẻ khỏe…

Khoảng 3-4 năm trở lại đây, ông Côn - hiện 76 tuổi nhà ở khu phố cổ gần hồ Hoàn Kiếm thường xuyên tham gia tập thể hình cùng CLB thể hình ven hồ
Khoảng 3-4 năm trở lại đây, ông Côn - hiện 76 tuổi nhà ở khu phố cổ gần hồ Hoàn Kiếm thường xuyên tham gia tập thể hình cùng CLB thể hình ven hồ
Cụ ông 76 tuổi vẫn ngày ngày tập đẩy tạ bên hồ Hoàn Kiếm - ảnh 1 Ông Côn cho biết, từ ngày tham gia tập thể hình, sức khỏe của ông cải thiện rõ rệt. Do tập luyện đều đặn nên với những mức tạ 40-50kg ông có thể đẩy hàng chục lần liên tục.
Cụ ông 76 tuổi vẫn ngày ngày tập đẩy tạ bên hồ Hoàn Kiếm - ảnh 2 Tạ tay nặng 30kg cũng không phải là “đối thủ” của ông lão 76 tuổi này.
Cụ ông 76 tuổi vẫn ngày ngày tập đẩy tạ bên hồ Hoàn Kiếm - ảnh 3 Với nhiều người ở cái tuổi "cổ lai hy", việc đi lại đã là khó khăn chứ đừng nói đến gánh vài chục kg, nhấc bổng quá đầu như ông Côn.
Cụ ông 76 tuổi vẫn ngày ngày tập đẩy tạ bên hồ Hoàn Kiếm - ảnh 4 Thậm chí, với nhiều người trẻ, việc tập luyên với tạ nặng liên tục hàng giờ liền cũng là một thử thách khó khăn.
Cụ ông 76 tuổi vẫn ngày ngày tập đẩy tạ bên hồ Hoàn Kiếm - ảnh 5 Một thanh niên người nước ngoài cũng tỏ ra thích thú với bộ môn thể hình ngoài trời này.
Cụ ông 76 tuổi vẫn ngày ngày tập đẩy tạ bên hồ Hoàn Kiếm - ảnh 6 Răng đã rụng, tóc bạc trắng, nhưng tinh thần ông Côn luôn tráng kiện, vui vẻ khó ai bằng.
Cụ ông 76 tuổi vẫn ngày ngày tập đẩy tạ bên hồ Hoàn Kiếm - ảnh 7 Ở CLB thể hình này cũng có nhiều người lớn tuổi tham gia luyện tập nhưng không ai cao tuổi bằng ông Côn.
Cụ ông 76 tuổi vẫn ngày ngày tập đẩy tạ bên hồ Hoàn Kiếm - ảnh 8 Những người tham gia “CLB thể hình Bờ Hồ” không phân biệt tuổi tác, nhưng ai cũng có 1 thể hình lý tưởng, mơ ước với nhiều người.
Cụ ông 76 tuổi vẫn ngày ngày tập đẩy tạ bên hồ Hoàn Kiếm - ảnh 9 Nhiều khách du lịch nước ngoài hoặc người nước ngoài đang công tác ở Hà Nội cũng là thành viên thường xuyên của CLB này.
Cụ ông 76 tuổi vẫn ngày ngày tập đẩy tạ bên hồ Hoàn Kiếm - ảnh 10 Họ cũng hăng say luyện tập với những dụng cụ đơn giản mỗi chiều được dựng tạm ở ven hồ.
Cụ ông 76 tuổi vẫn ngày ngày tập đẩy tạ bên hồ Hoàn Kiếm - ảnh 11 Những khách nước ngoài rất dễ dàng được tiếp nhận vào CLB mà không bị đòi hỏi một điều kiện nào, miễn là mọi người đều vui vẻ và có cơ hội rèn luyện sức khỏe.

Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng