DMCA.com Protection Status

Cục Thuế Hà Nội khuyến cáo quá đà?

TP - Phát biểu tại buổi thông tin báo chí Thành ủy Hà Nội, ông Thái Dũng Tiến, Phó Cục trưởng Cục Thuế Hà Nội cảnh báo: Người dân không nên mua hàng hóa của doanh nghiệp nợ tiền sử dụng đất, nợ thuế do lo ngại có ảnh hưởng xấu đến khách hàng!

Tuy nhiên, một số chuyên gia pháp lý cho rằng đây là cảnh báo có phần quá đà, có thể gây ảnh hưởng xấu đến hoạt động bình thường của doanh nghiệp. 

Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Nguyễn Hữu Nghĩa, Phó Giám đốc Sở TNMT Hà Nội khẳng định, thực hiện Thông báo 327 của Văn phòng Chính phủ, Văn bản số 734 của Bộ TNMT năm 2014 về việc tháo gỡ vướng mắc trong cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà ở (sổ đỏ) tại các dự án, thành phố đã tháo gỡ mạnh cho nhiều dự án. 

Cụ thể, với những dự án nợ nghĩa vụ tài chính, có vi phạm thì cơ quan chức năng vẫn phải xử lý triệt để theo quy định. Tuy nhiên quyền lợi của người mua nhà vẫn phải được bảo vệ ví dụ như tạo điều kiện cấp sổ đỏ cho người dân. Hàng loạt dự án đã được tháo gỡ theo hướng này…Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng