Cuộc sống đảo lộn của người Hà Nội trong những ngày khan hiếm nước sạch

TPO - Để khắc phục tình trạng khan hiếm nước sạch, hằng ngày người dân ở một số khu vực ở phía Tây Nam Thủ đô Hà Nội mang những vật dụng như can, thùng, xô, chậu... chờ xe téc chở nước từ Cty Nước sạch Hà Nội đến "cứu trợ".

Những ngày qua các quận Hoàng Mai, Thanh Xuân, Hà Đông thuộc Thủ đô Hà Nội xuất hiện tình trạng nước có mùi khét, đục bẩn do nguồn nước Nhà máy nước sông Đà bị váng dầu. Nước sạch khan hiếm khiến cuộc sống của hàng vạn hộ dân bị đảo lộn.
Cuộc sống đảo lộn của người Hà Nội trong những ngày khan hiếm nước sạch - ảnh 1
Cuộc sống đảo lộn của người Hà Nội trong những ngày khan hiếm nước sạch - ảnh 2 Người dân phải dùng nước ở vòi lọc thay cho nước máy đang bị nhiễm bẩn

Cuộc sống đảo lộn của người Hà Nội trong những ngày khan hiếm nước sạch - ảnh 3 Người dân xếp hàng lấy nước sạch từ xe téc
Cuộc sống đảo lộn của người Hà Nội trong những ngày khan hiếm nước sạch - ảnh 4

Sự cố nước sông Đà: 'Cứ giấu, che đậy như thế là không được'

Cho ý kiến về vụ việc nước sông Đà bị nhiễm dầu những ngày qua, trong buổi làm việc với UBND thành phố Hà Nội chiều 16/10, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho rằng, thành phố Hà Nội đã chậm công bố thông tin sự việc, khiến người dân lo lắng.

Nước sông Đà nhiễm dầu vẫn cấp cho dân: Còn nhiều chất độc hơn styren?

Nước sông Đà cấp cho Hà Nội bị nhiễm dầu thải đang gây xáo trộn cuộc sống của người dân. TS Đỗ Thanh Bái, Giám đốc Trung tâm Bảo vệ môi trường và An toàn hóa chất (Hội Hóa học Việt Nam) cho biết, trong dầu thải có nhiều chất dạng như styren nhưng độc hơn, tan trong nước tốt hơn và tạo ra mùi nặng.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng: 'Hà Nội chậm công bố thông tin vụ nước sông Đà'

Cho ý kiến về vụ việc nước sông Đà bị nhiễm dầu những ngày qua, trong buổi làm việc với UBND thành phố Hà Nội chiều 16/10, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho rằng, thành phố Hà Nội đã không chủ động và chậm công bố thông tin sự việc trên.

Doanh nghiệp mua nước sông Đà chuyển nguồn nước sang sông Đuống

Đến chiều nay 16/10, Công ty CP Viwaco mua lại nước sạch của Cty CP Đầu tư nước sạch sông Đà đã chuyển nguồn nước sông Đuống để bổ sung nước cho người dân.

Bất ngờ: Ông chủ của Nước sạch Sông Đà sở hữu loạt đất vàng Hà Nội

Ông chủ thực sự của Công ty Nước sạch Sông Đà đang sở hữu hàng loạt khu đất vàng tại Hà Nội, có thể kể tới như Gelex Tower (52 Lê Đại Hành); Khách sạn Melia; Khách sạn Bình Minh - Số 10 Trần Nguyên Hãn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng