Đại sứ Mỹ và Cuba cùng đạp xe dạo phố Hà Nội

TPO - Tham dự chương trình đạp xe quốc tế do Bộ Ngoại giao Việt Nam tổ chức sáng nay, Đại sứ Mỹ tại Hà Nội Ted Osius nói rằng chương trình là cơ hội để các Đại sứ giao lưu, tăng cường tình đoàn kết quốc tế. Đây là lần đầu tiên Đại sứ Mỹ và Đại sứ Cuba đạp xe cùng nhau.

Hôm nay (29/8), Bộ Ngoại giao tổ chức chương trình đạp xe quốc tế nhân kỷ niệm 70 năm ngành Ngoại giao Việt Nam, chào mừng các ngày lễ lớn trong năm 2015 và góp phần tạo không khí gần gũi giữa bạn bè quốc tế và người dân Thủ đô.

Chương trình có sự tham gia khoảng 1000 người, trong đó có gần 20 Đại sứ, các nhà ngoại giao nước ngoài, thành viên văn phòng các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ và báo chí nước ngoài tại Hà Nội.

Tham dự chương trình, Đại sứ Mỹ Ted Osius nói rằng đây là lần đầu tiên Đại sứ Mỹ và Đại sứ Cuba đạp xe cùng nhau.

Đại sứ Mỹ và Cuba cùng đạp xe dạo phố Hà Nội - ảnh 1 Hàng nghìn đại diện các tổ chức nước ngoài, tổ chức quốc tế, đại sứ quán cùng đạp xe. Ảnh: Như Ý.
Đại sứ Mỹ và Cuba cùng đạp xe dạo phố Hà Nội - ảnh 2 Thứ trưởng Ngoại giao Việt Nam Lê Hoài Trung gây ấn tượng với phần phát biểu khai mạc ngắn gọn bằng 3 thứ tiếng. Lễ khai mạc diễn ra trước trụ sở Bộ Ngoại giao, tòa nhà trước đây là Sở Tài chính Đông Dương. Ảnh: NH.
Đại sứ Mỹ và Cuba cùng đạp xe dạo phố Hà Nội - ảnh 3 Các Đại sứ giao lưu trước giờ khởi hành. Sự kiện cũng nhằm mục đích tăng cường cơ hội giao lưu và đoàn kết giữa các Đại sứ và cán bộ ngoại giao tại Hà Nội. Ảnh: Như Ý.
Đại sứ Mỹ và Cuba cùng đạp xe dạo phố Hà Nội - ảnh 4 Các Đại sứ ký cờ lưu niệm trước khi khởi hành. Ảnh: NH.
Đại sứ Mỹ và Cuba cùng đạp xe dạo phố Hà Nội - ảnh 5 Đại sứ Mỹ tại Hà Nội Ted Osius nói rằng chương trình là cơ hội để các Đại sứ giao lưu để tăng cường tình đoàn kết quốc tế. Đây là lần đầu tiên Đại sứ Mỹ và Đại sứ Cuba đạp xe cùng nhau. Ảnh: NH.
Đại sứ Mỹ và Cuba cùng đạp xe dạo phố Hà Nội - ảnh 6 Đại sứ Canada tại Hà Nội. Ảnh: NH.
Đại sứ Mỹ và Cuba cùng đạp xe dạo phố Hà Nội - ảnh 7 Đại sứ Singapore tại Hà Nội Ng Teck Hean (giữa) nói rằng giao thông hôm nay rất tốt vì có cảnh sát dẫn đường cho đoàn xe. Ông thấy giao thông thường ngày ở Hà Nội rất đông đúc, nhưng cũng không tệ như nhiều thành phố khác như Bangkok và Jakarta. ảnh: NH.
Đại sứ Mỹ và Cuba cùng đạp xe dạo phố Hà Nội - ảnh 8 Đại sứ Brunei tại Hà Nội. Ảnh: NH.
Đại sứ Mỹ và Cuba cùng đạp xe dạo phố Hà Nội - ảnh 9 Chương trình đạp xe còn có sự tham gia của nhiều trẻ em người nước ngoài. Ảnh: NH.
Đại sứ Mỹ và Cuba cùng đạp xe dạo phố Hà Nội - ảnh 10 Đoàn xe vào viếng tại Tượng đài liệt sĩ Bắc Son. Ảnh: NH.
Đại sứ Mỹ và Cuba cùng đạp xe dạo phố Hà Nội - ảnh 11 Đoàn xe vòng quanh Bờ Hồ trước khi dừng chân tại điểm cuối là Nhà khách Chính phủ ở số 2, phố Lê Thạch. Ảnh: NH.
Đại sứ Mỹ và Cuba cùng đạp xe dạo phố Hà Nội - ảnh 12 Chia sẻ tại điểm dừng cuối, Đại diện IMF tại Việt Nam, ông Jonathan Dunn, nói rằng chương trình là ý tưởng thú vị và khiến ông rất thích. Ảnh: NH.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng