Dân buôn thức trắng đêm 'canh' đào, bưởi trên vỉa hè Hà Nội

TPO - Về đêm, thời tiết Hà Nội lạnh “cắt da, cắt thịt”, các chủ vườn đào, quất, bưởi phải dựng lán ngủ tạm bợ trên vỉa hè để trông coi thành quả...

Video:Người dân thức trắng đêm để trông coi ‘thành quả’ vì sợ trộm cắp

Dân buôn thức trắng đêm 'canh' đào, bưởi trên vỉa hè Hà Nội - ảnh 1 Tết Nguyên đán tới gần cũng là lúc tuyến đường Lạc Long Quân, Võ Chí Công (quận Tây Hồ, Hà Nội) nhộn nhịp cây cảnh chơi Tết từ khắp nơi đổ về phục vụ khách hàng.
Dân buôn thức trắng đêm 'canh' đào, bưởi trên vỉa hè Hà Nội - ảnh 2 Cùng với đó là những chiếc lán được các nhà vườn dựng tạm bợ, chống chọi với đêm đông giá rét.
Dân buôn thức trắng đêm 'canh' đào, bưởi trên vỉa hè Hà Nội - ảnh 3
Dân buôn thức trắng đêm 'canh' đào, bưởi trên vỉa hè Hà Nội - ảnh 4
Dân buôn thức trắng đêm 'canh' đào, bưởi trên vỉa hè Hà Nội - ảnh 5
Dân buôn thức trắng đêm 'canh' đào, bưởi trên vỉa hè Hà Nội - ảnh 6 Các chủ nhà vườn phải thức trắng đêm để trông và bán cây phục vụ cho khách.
Dân buôn thức trắng đêm 'canh' đào, bưởi trên vỉa hè Hà Nội - ảnh 7 Có một số nhà vườn thì thuê người đến trông cây vào buổi tối.
Dân buôn thức trắng đêm 'canh' đào, bưởi trên vỉa hè Hà Nội - ảnh 8 Bà Trần Thị Miền (60 tuổi) một chủ hộ bán đào ở đây cho biết: “Nhà tôi năm nào mang đào ra đây bày bán dịp Tết cũng bị mất trộm, nên mọi năm cũng phải dựng lều để trông hoa, nhưng phải thức trắng đêm để trông, vì chỉ ngủ quên hay lơ là cũng bị các đối tượng xấu dùng xe cẩu để mang đi mất”.
Dân buôn thức trắng đêm 'canh' đào, bưởi trên vỉa hè Hà Nội - ảnh 9
Dân buôn thức trắng đêm 'canh' đào, bưởi trên vỉa hè Hà Nội - ảnh 10
Dân buôn thức trắng đêm 'canh' đào, bưởi trên vỉa hè Hà Nội - ảnh 11
Dân buôn thức trắng đêm 'canh' đào, bưởi trên vỉa hè Hà Nội - ảnh 12 Bên cạnh những chiếc lán đơn sơ là ấm trà nóng để chống chọi lại cái lạnh vào đêm.

Dân buôn thức trắng đêm 'canh' đào, bưởi trên vỉa hè Hà Nội - ảnh 13

Anh Phạm Hồng Thiên -người trông đào cho biết: “Năm nào cứ dịp Tết anh lại phải thức trắng đêm để trông, không bị mất thì cũng bị các đối tượng xấu phá hoại như vặt cành, ngắt hoa”. 
Dân buôn thức trắng đêm 'canh' đào, bưởi trên vỉa hè Hà Nội - ảnh 14  “Công việc tuy vất vả, nhưng cả năm chỉ có một dịp Tết Nguyên Đán để gặt hái thành quả nên phải chịu khó để có một cái Tết ấm no” – anh Việt Anh (31 tuổi)  chia sẻ. 
Dân buôn thức trắng đêm 'canh' đào, bưởi trên vỉa hè Hà Nội - ảnh 15
Dân buôn thức trắng đêm 'canh' đào, bưởi trên vỉa hè Hà Nội - ảnh 16
Dân buôn thức trắng đêm 'canh' đào, bưởi trên vỉa hè Hà Nội - ảnh 17 Các chủ hàng sẽ quây bạt để tránh sự chú ý của kẻ gian.
Dân buôn thức trắng đêm 'canh' đào, bưởi trên vỉa hè Hà Nội - ảnh 18
Dân buôn thức trắng đêm 'canh' đào, bưởi trên vỉa hè Hà Nội - ảnh 19 Nhiều gốc đào lớn có giá lên đến vài chục triệu đồng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng