Dân Hà thành bịt mũi tập thể dục, nhắm mắt nhậu trên rác

Bịt mũi tập thể dục qua những đống rác vứt bừa bãi ven Hồ Tây, xả rác bừa bãi bên bàn nhậu ở khu phố đi bộ dường như là chuyện thường ngày ở Thủ đô.

Hồ Tây từ xa xưa đã là thắng cảnh nổi tiếng đất Hà Thành với không gian mặt nước rộng hơn 500ha, được ví như lá phổi của Thủ đô. Nhưng những đống rác hôi thối được người dân xả bừa bãi bên con đường ven hồ làm xấu cảnh quan, gây ô nhiễm. Trong ảnh là một
Hồ Tây từ xa xưa đã là thắng cảnh nổi tiếng đất Hà Thành với không gian mặt nước rộng hơn 500ha, được ví như lá phổi của Thủ đô. Nhưng những đống rác hôi thối được người dân xả bừa bãi bên con đường ven hồ làm xấu cảnh quan, gây ô nhiễm. Trong ảnh là một
Dân Hà thành bịt mũi tập thể dục, nhắm mắt nhậu trên rác - ảnh 1 Mỗi buổi sáng, hàng trăm người dân đạp xe rèn luyện sức khỏe quanh con đường ven Hồ Tây. Trên vỉa hè là những gì còn lại sau bữa nhậu của nhóm người nào đó.
Dân Hà thành bịt mũi tập thể dục, nhắm mắt nhậu trên rác - ảnh 2 Rác vứt bừa bãi chỉ cách thùng rác công cộng chừng 3m.
Dân Hà thành bịt mũi tập thể dục, nhắm mắt nhậu trên rác - ảnh 3 Nhiều thùng rác công cộng được đặt dọc phố Quảng Khánh nhưng rác vẫn được xả bừa bãi ra hè phố ven hồ.
Dân Hà thành bịt mũi tập thể dục, nhắm mắt nhậu trên rác - ảnh 4 Chạy một quãng, người tập thể dục lại phải tránh một đống rác.
Dân Hà thành bịt mũi tập thể dục, nhắm mắt nhậu trên rác - ảnh 5 Bã mía do một quán giải khát buổi tối để lại.
Dân Hà thành bịt mũi tập thể dục, nhắm mắt nhậu trên rác - ảnh 6 Rác thải của quán giải khát vứt ngay gần khu vực bơi lội hàng ngày của rất đông người dân Hà Nội.
Dân Hà thành bịt mũi tập thể dục, nhắm mắt nhậu trên rác - ảnh 7 Hồ Tây là thắng cảnh thu hút khá đông khách du lịch trong, ngoài nước nhưng rác thải vẫn được vứt bừa bãi trên các con đường ven hồ.
Dân Hà thành bịt mũi tập thể dục, nhắm mắt nhậu trên rác - ảnh 8 Một bãi rác trên phố Quảng Khánh, khu vực có rất nhiều người nước ngoài thuê nhà sinh sống.
Dân Hà thành bịt mũi tập thể dục, nhắm mắt nhậu trên rác - ảnh 9 Đồ ăn thừa vứt lại ven hồ.
Dân Hà thành bịt mũi tập thể dục, nhắm mắt nhậu trên rác - ảnh 10 
Dân Hà thành bịt mũi tập thể dục, nhắm mắt nhậu trên rác - ảnh 11 Không chỗ nào không có rác.
Dân Hà thành bịt mũi tập thể dục, nhắm mắt nhậu trên rác - ảnh 12 "Nghệ thuật sắp đặt" rác của một quán giải khát trên phố Nguyễn Đình Thi.
Dân Hà thành bịt mũi tập thể dục, nhắm mắt nhậu trên rác - ảnh 13 
Dân Hà thành bịt mũi tập thể dục, nhắm mắt nhậu trên rác - ảnh 14 Phố Yên Hoa ven Hồ Tây thuộc đất làng Yên Phụ xưa mỗi sáng cũng ngập ngụa rác.
Dân Hà thành bịt mũi tập thể dục, nhắm mắt nhậu trên rác - ảnh 15 Bãi rác lâu chưa được dọn trên phố Yên Hoa.
Dân Hà thành bịt mũi tập thể dục, nhắm mắt nhậu trên rác - ảnh 16 Hình ảnh trên phố Lương Ngọc Quyến. Dù đã được chủ quán đặt thùng rác ngay cạnh bàn, song khách ăn nhậu xả rác thắng xuống chân.
Dân Hà thành bịt mũi tập thể dục, nhắm mắt nhậu trên rác - ảnh 17 Rác ngập quanh các bàn nhậu đoạn ngã tư phố Lương Ngọc Quyến - Tạ Hiện.
Dân Hà thành bịt mũi tập thể dục, nhắm mắt nhậu trên rác - ảnh 18 Khu vực chợ đêm dọc các con phố Hàng Ngang, Hàng Đào, Hàng Đường, Đồng Xuân sau mỗi đêm tan chợ chẳng khác bãi rác.

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng