Dân Hà Thành đón chờ dâu sạch Hàn Quốc lên kệ

TPO - Nằm trong các hoạt động thúc đẩy thương mại giữa hai nước Việt Nam-Hàn Quốc, sáng 13/12 tại Hà Nội đã diễn ra lễ giới thiệu mặt hàng dâu tây Hàn Quốc nhân sự kiện sản phẩm này chính thức được nhập khẩu vào Việt Nam.

Ca sỹ, diễn viên Miu Lê tham gia nhiều hoạt động quảng bá dâu tây Hàn Quốc, trong đó có clip quảng bá trên truyền hình rất vui nhộn
Ca sỹ, diễn viên Miu Lê tham gia nhiều hoạt động quảng bá dâu tây Hàn Quốc, trong đó có clip quảng bá trên truyền hình rất vui nhộn
Ông Kim Dong Kwan-Trưởng đại diện Trung tâm aT Hà Nội thuộc Tổng cục Nông Thủy sản và Thực phẩm Hàn Quốc, Bộ Nông nghiệp, Thực phẩm và Nông thôn Hàn Quốc cho biết: “Việt Nam đang chú trọng phát triển nông nghiệp và công nghiệp thực phẩm, đa dạng hóa sản phẩm thực phẩm cho người dân. Dâu Tây Hàn Quốc được cấp phép kiểm dịch và chính thức nhập khẩu vào Việt Nam sẽ góp phần tăng cơ hội cho người tiêu dùng Việt Nam tiếp cận nông sản Hàn Quốc chất lượng cao, đảm bảo an toàn và tốt cho sức khỏe”.
Dân Hà Thành đón chờ dâu sạch Hàn Quốc lên kệ - ảnh 1 Ông Kim Dong Kwan giải thích quy trình đóng gói an toàn của sản phẩm khi đến với Việt Nam

Đại diện Hàn Quốc cho biết, dâu tây sau khi thu hoạch được phân loại, đóng gói bằng công nghệ xử lý CO2 nồng độ cao và vận chuyển bằng đường hàng không. Chỉ hai ngày sau thu hoạch, sản phẩm có mặt tại Việt Nam.

Sự kiện ra mắt này cũng nằm trong các hoạt động thúc đẩy thương mại giữa hai nước Việt Nam-Hàn Quốc, trong đó vú sữa Việt Nam cũng trong quá trình được xuất khẩu sang thị trường Hàn Quốc.

Dâu tây Hàn là một trong số nông sản được yêu thích, được xuất khẩu đi 20 nước và vùng lãnh thổ trên thế giới như HongKong, Singapore, Malaysia, Thái Lan. Đây cũng là mặt hàng được Chính phủ Hàn Quốc hỗ trợ đào tạo về kỹ thuật trồng và quản lý sản xuất nhằm nâng cao chất lượng và độ ngọt.

Hiện Dâu tây Hàn Quốc đã có mặt và đang giảm giá tại các cửa hàng, siêu thị nhân sự kiện chính thức được nhập khẩu vào Việt Nam.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng