Dàn máy điều hòa 'khổng lồ' giúp giải nhiệt Thủ đô ngày nắng nóng

TPO - Hiện nay, trong các khu dân cư của Thủ đô, có rất nhiều hồ nước được coi là những cỗ máy điều hòa khổng lồ giúp giải nhiệt giữa những đợt nắng nóng đỉnh điểm liên tiếp diễn ra.
Dàn máy điều hòa 'khổng lồ' giúp giải nhiệt Thủ đô ngày nắng nóng - ảnh 1 Hà Nội lại đang tiếp tục hứng chịu những ngày thời tiết nắng nóng cháy da cháy thịt, ngoài thảm thực vật và cây xanh, các hồ nước tự nhiên cũng là phương pháp giải nhiệt hữu hiệu
Dàn máy điều hòa 'khổng lồ' giúp giải nhiệt Thủ đô ngày nắng nóng - ảnh 2 Hiện nay trong khu dân cư còn có rất nhiều hồ nước, nơi đây được ví như những cỗ máy điều hòa khổng lồ làm giảm đi cái oi bức cùng trời nắng như đổ lửa.
Dàn máy điều hòa 'khổng lồ' giúp giải nhiệt Thủ đô ngày nắng nóng - ảnh 3 Những hồ nước có chất lượng nước khá sạch là nơi cho trẻ nhỏ bơi lội hạ nhiệt trong những ngày hè nóng bức.
Dàn máy điều hòa 'khổng lồ' giúp giải nhiệt Thủ đô ngày nắng nóng - ảnh 4 Một hồ nước tại khu vực đường Quan Hoa (quận Cầu Giấy) nhìn từ trên cao.
Dàn máy điều hòa 'khổng lồ' giúp giải nhiệt Thủ đô ngày nắng nóng - ảnh 5  
Dàn máy điều hòa 'khổng lồ' giúp giải nhiệt Thủ đô ngày nắng nóng - ảnh 6 Hồ Bán Nguyệt tại khu dân cư ngõ 252 phố Tây Sơn (quận Đống Đa).
Dàn máy điều hòa 'khổng lồ' giúp giải nhiệt Thủ đô ngày nắng nóng - ảnh 7 Hồ Xã Đàn là một trong những hồ có diện tích mặt nước khá rộng tại khư vực nội thành Hà Nội.
Dàn máy điều hòa 'khổng lồ' giúp giải nhiệt Thủ đô ngày nắng nóng - ảnh 8 Một hồ nước mới được đào và xây dựng gần góc đường Hồ Tùng Mậu - Trần Vỹ.
Dàn máy điều hòa 'khổng lồ' giúp giải nhiệt Thủ đô ngày nắng nóng - ảnh 9 Hồ Văn Chương (thuộc quận Đống Đa).
Dàn máy điều hòa 'khổng lồ' giúp giải nhiệt Thủ đô ngày nắng nóng - ảnh 10 Ngoài những hồ nước, len lỏi trong những khu dân cư còn có mạng lưới sông và kênh nước cũng phần nào điều hòa không khí cho những người dân sống quanh đây.
Dàn máy điều hòa 'khổng lồ' giúp giải nhiệt Thủ đô ngày nắng nóng - ảnh 11 Mặc dù Hà Nội được ví là thủ đô của cây xanh và hồ, xong rất nhiều hồ nước đang bị xâm lấn một cách thô bạo.
Dàn máy điều hòa 'khổng lồ' giúp giải nhiệt Thủ đô ngày nắng nóng - ảnh 12  Đây là hình ảnh nhếch nhác, bẩn thỉu tại hồ Linh Quang cách UBND phường Văn Chương (quận Đống Đa) không xa.
Dàn máy điều hòa 'khổng lồ' giúp giải nhiệt Thủ đô ngày nắng nóng - ảnh 13 Vào những ngày thời tiết nắng nóng như đổ lửa đang tiếp diễn như những ngày này, mọi người mới thấy rõ được giá trị của những hồ nước trong phố.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng