Hà Nội:

Đào cổ thụ “bonsai” giá chục triệu hút khách chơi Tết

Những cây đào dáng cổ thụ được phủ xanh bởi loại cây dây leo đang là mặt hàng thu hút khách hàng mua chơi Tết Ất Mùi.

Đào cổ thụ “bonsai” giá chục triệu hút khách chơi Tết - ảnh 1 Nhiều ngày nay, khu vực đường Lạc Long Quân (Tây Hồ, Hà Nội) ngay sát hồ Tây xuất hiện chợ đào với những dáng cây cổ thụ "hoành tráng".
Đào cổ thụ “bonsai” giá chục triệu hút khách chơi Tết - ảnh 2 Hàng chục gốc đào dáng cổ thụ có giá từ chục triệu đến vài chục triệu đồng được bày bán dịp Tết Ất Mùi.
Đào cổ thụ “bonsai” giá chục triệu hút khách chơi Tết - ảnh 3 Năm nay, những dáng đào "bonsai" được nhiều chủ kinh doanh bung ra bán dịp tết.
Đào cổ thụ “bonsai” giá chục triệu hút khách chơi Tết - ảnh 4 Đặc biệt là loại đào dáng bonsai được phủ "vẩy ốc" là những cây leo xanh mướt.
Đào cổ thụ “bonsai” giá chục triệu hút khách chơi Tết - ảnh 5 Đây là loại đào mới xuất hiện và thu hút khách trong đợt Tết Ất Mùi.
Đào cổ thụ “bonsai” giá chục triệu hút khách chơi Tết - ảnh 6 Giá để mua những cây đào bonsai phủ cây leo xanh này đắt hơn so với đào thế thông thường.
Đào cổ thụ “bonsai” giá chục triệu hút khách chơi Tết - ảnh 7 Theo một chủ kinh doanh đào bonsai, năm nay khách hàng đến khá sớm và đông đúc hơn năm ngoái. Không ít khách đã đặt thuê và mua đào cách đây 1 tháng vì lo tết tăng giá.
Đào cổ thụ “bonsai” giá chục triệu hút khách chơi Tết - ảnh 8 Với những người sành chơi cây cảnh, hoa Tết, thì việc tìm đến chợ đào "đại gia" để đặt thuê hoặc mua đào vào thời điểm này là hợp lý.
Đào cổ thụ “bonsai” giá chục triệu hút khách chơi Tết - ảnh 9 Đào thế bonsai phủ dây leo xanh mướt.
Đào cổ thụ “bonsai” giá chục triệu hút khách chơi Tết - ảnh 10 Để tạo ra đào thế bonsai phủ cây xanh, những người trồng phải tốn nhiều công chăm sóc.
Đào cổ thụ “bonsai” giá chục triệu hút khách chơi Tết - ảnh 11 Những gốc đào cổ thụ phủ "vẩy ốc".
Đào cổ thụ “bonsai” giá chục triệu hút khách chơi Tết - ảnh 12 Mặc dù không khí mua sắm tại đường Lạc Long Quân đã bắt đầu sôi động, song những chủ vườn ở đây không giấu được sự lo lắng cho những chậu cảnh bạc triệu. Thời tiết ấm áp tại Hà Nội những ngày gần đây khiến nhiều gốc đào đã bung nở rực rỡ.
Đào cổ thụ “bonsai” giá chục triệu hút khách chơi Tết - ảnh 13 “Năm nay đào nở khá sớm, chưa kể mang ra đây cũng gặp nắng gió nhiều, nên cũng lo. Có những khách khó tính, họ không thích thuê đào đã nở bung thế này mà thích những chậu cây có cả hoa, nụ và chồi non, như vậy mới lộc, mới xuân", một chủ buôn chia sẻ.
Đào cổ thụ “bonsai” giá chục triệu hút khách chơi Tết - ảnh 14 Vì lo "đào thế chậm chân là hết", nhiều người dân Hà Nội thời điểm này đã bắt đầu cất công đi "săn" đào thế, bất chấp giá cả đắt đỏ.

Theo Lê Tú

Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng

Khám phá