Đấu giá 25m3 gỗ sưa thu 31,1 tỷ đồng

TP - Chiều 18/5, phiên bán đấu giá 25m3 gỗ sưa đã được tổ chức tại Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản, Sở Tư pháp Hà Nội. Phiên đấu giá thu về 31,1 tỷ đồng, số tiền này cao hơn 11 tỷ so với giá mà đại diện thôn Phụ Chính, xã Hoà Chính, huyện Chương Mỹ đã thoả thuận với thương lái trước đó.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Số gỗ sưa nói trên được khai thác từ 2 gốc sưa có tuổi đời hơn 100 năm tại thôn Phụ Chính từ năm 2010. Khi đó, các cụ cao niên cùng người dân thôn Phụ Chính đã quyết định khai thác một số gỗ già để bán lấy tiền xây dựng các công trình phúc lợi. Thế nhưng, khi gỗ được chuyển ra khỏi làng thì đã bị Công an huyện Chương Mỹ thu giữ. Tiền và gỗ đều bị phong tỏa. Sau đó, UBND thành phố Hà Nội ra quyết định giao toàn bộ số gỗ sưa đã thu giữ cho UBND huyện Chương Mỹ bán đấu giá.

Ông Đinh Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ cho biết, người dân đang bị nhiễu thông tin nên gây ra hiểu lầm, kiện cáo. Thực chất, huyện Chương Mỹ chỉ làm nhiệm vụ bán hộ số gỗ cho người dân. Toàn bộ số tiền đấu giá sẽ được chuyển về cho xã Hoà Chính, để chuyển về cho thôn Phụ Chính để người dân sử dụng. Như vậy, sau 5 năm trời “mất ăn, mất ngủ” vì cây sưa, người dân thôn Phụ Chính đã có thể thở phào.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng

Khám phá