Đề xuất lấy vỉa hè làm nơi giữ xe cho bệnh viện Bạch Mai

Quận Đống Đa sẽ xin ý kiến UBND Hà Nội về việc lấy vỉa hè đường Giải Phóng để làm bãi trông giữ xe tạm thời cho bệnh nhân đến khám.

Người dân khốn khổ khi BV Bạch Mai đóng cửa bãi trông giữ xe. Ảnh: Anh Văn
Người dân khốn khổ khi BV Bạch Mai đóng cửa bãi trông giữ xe. Ảnh: Anh Văn

Ông Hà Anh Tuấn, Trưởng phòng Quản lý Đô thị quận Đống Đa, cho biết ngày 20/9, UBND quận Đống Đa đã nhận được công văn của bệnh viện Bạch Mai về việc đóng cửa các bãi trông giữ xe của khách để xây dựng cải tạo bệnh viện.

Trong công văn, bệnh viện có đề cập đến việc ngày 1/9 đã đóng cửa 1 bãi gửi xe và ngày 1/10 tới đây sẽ đóng cửa thêm một bãi trông giữ xe khác.

Chính vì vậy, ngày 23/9, UBND quận Đống Đa đã phối hợp với UBND quận Hai Bà Trưng, bệnh viện Bạch Mai bàn bạc để tìm ra giải pháp để giải quyết nơi gửi xe cho bệnh nhân.

“Sau khi bàn bạc, chúng tôi thống nhất bệnh viện Bạch Mai phải tiếp tục rà soát quỹ đất còn trống trong bệnh viện để làm nơi giữ xe cho bệnh nhân. Bên cạnh đó, bệnh viện cũng tuyên truyền các cán bộ, bác sĩ hạn chế sử dụng phương tiện để dành nơi gửi xe cho nhân dân”, ông Tuấn nói.

Ông Hà Anh Tuấn khẳng định, trong ngày 26/9, UBND các quận và bệnh viện sẽ có đề xuất UBND Hà Nội và Sở GTVT để xin phép lấy vỉa hè đường Giải Phóng, đoạn giáp với tường rào của ĐH Bách khoa Hà Nội làm bãi trông giữ xe tạm thời.

"Theo khảo sát của chúng tôi, vỉa hè đó có diện tích khá lớn, khoảng 700 m2. Tuy nhiên, đây cũng là con đường trọng yếu, có lưu lượng phương tiện khá đông nên phải nhờ các chuyên gia, các cơ quan chức năng cho ý kiến", ông Tuấn nói.

Trước đó, phía bệnh viện đã chủ động liên hệ với 3 trường ĐH gần kề. ĐH Bách Khoa đã lên tiếng đồng ý giúp đỡ, tuy nhiên, phải sau 15/10, trường mới có thể bố trí một khoảng không gian trong khuôn viên để làm bãi gửi xe cho người dân đến khám bệnh.

Trả lời thắc mắc về địa điểm trông giữ cho đến khi các biện pháp trên được phê duyệt, ông Tuấn cho biết trước mắt vẫn phải tận dụng quỹ đất thừa của bệnh viện.

Ngoài ra, ở đường Phương Mai phía sau có điểm nhỏ trông giữ xe (trước cổng bệnh viện Việt - Pháp). UBND phường Phương Mai đã có hướng dẫn để bãi gửi xe này nhận trông xe cho bệnh nhân đến bệnh viện Bạch Mai khám bệnh.

“Chúng tôi đã rà soát quỹ đất thừa của phường Phương Mai và phường Đồng Tâm nhưng quỹ đất trống không có. Đây cũng là khó khăn lớn trong việc giải quyết vấn đề”, ông Tuấn nhấn mạnh.

Theo ghi nhận, từ 1/9, bệnh viện Bạch Mai đóng cửa bãi trông giữ xe khiến người dân khốn khổ khi đến đây khám bệnh. Mỗi buổi sáng, hàng nghìn người xếp hàng, chờ đợi cả tiếng đồng hồ để gửi xe.

Phía bệnh viện đã lên tiếng xin lỗi người dân nhưng chưa đưa ra được biện pháp giải quyết vấn đề. Trong khi đó, từ 1/10, bệnh viện sẽ tiếp tục đóng cửa một bãi trông giữ xe khác để phục vụ công tác xây dựng cơ sở vật chất.

Theo thống kê của bệnh viện Bạch Mai, mỗi ngày có 4.000 người đến khám bệnh, số phương tiện gửi dự tính là trên 2.000 xe máy.

Theo Zing

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng