Đèn tín hiệu bị che khuất, lỗi ở nhiều nút giao thông

TP - Khảo sát của PV Tiền Phong cho thấy, tình trạng biển báo, đèn tín hiệu bị che khuất, lỗi đèn diễn ra ở khá nhiều điểm nút giao thông.

Tại các vị trí trước ngã tư tán cây mới trồng che khuất một phần, hoặc che hoàn toàn đèn giao thông ảnh hưởng đến người tham gia giao thông. Tình trạng này xuất hiện trên tuyến đường Trần Phú, Đê La Thành, Cát Linh, Giải Phóng... Cá biệt, trên tuyến phố Giải Phóng có tới 5 vị trí biển báo, đèn hiệu bị tán cây che khuất, rất khó có thể quan sát.

Một cư dân ở đường Trần Phú, quận Hà Đông phản ánh: Tôi thường xuyên đi qua trục đường Quang Trung giao với phố Văn La (quận Hà Đông) nhưng lần nào cũng phải căng mắt nhìn đèn giao thông. Đi sát đến đèn tín hiệu mới thấy đèn đỏ do bị tán cây che khuất. “Nhiều lần tôi phải phanh gấp để dừng lại, rất may không bị xe nào húc đuôi”, anh này nói.

Tại nút giao Thái Thịnh – Tây Sơn, đèn tín hiệu không bị cản trở tầm nhìn nhưng lại liên tục xanh cùng lúc cho người tham gia giao thông và người đi bộ. Theo anh Mã Thành Lương (sống tại đường Láng) - người thường xuyên đi qua tuyến đường này, anh đã chứng kiến nhiều người dân đi xuống lòng đường cùng lúc với làn phương tiện di chuyển, cực kỳ nguy hiểm. Được biết, đèn đã bị tình trạng này ít nhất 3 tháng nay nhưng không có cơ quan nào đến sửa chữa.

Sở GTVT Hà Nội chậm xử lý bất cập

Anh Lương đã gửi thư điện tử cho Sở GTVT Hà Nội qua địa chỉ: sogtvt@hanoi.gov.vn để phản ánh về bất cập của đèn giao thông ở nút giao Thái Thịnh – Tây Sơn. Sau đó, Sở GTVT đã có trả lời với nội dung khẳng định, sẽ trao đổi đề nghị Trung tâm Điều khiển đèn tín hiệu giao thông điều chỉnh pha đèn cho phù hợp với nhu cầu đi bộ qua đường cũng như phù hợp với lưu lượng các dòng phương tiện khác. Thời gian dự kiến điều chỉnh xong trước ngày 19/5. Tuy nhiên, đến ngày 24/5, đèn tín hiệu ở nút giao thông này vẫn chưa có gì thay đổi.

Về việc tán cây che khuất đèn tín hiệu giao thông, đại diện Sở GTVT Hà Nội thì cho biết, đã có công văn đề nghị Sở Xây Dựng, Cty TNHH MTV Công viên Cây xanh Hà Nội phối hợp với Ban Duy tu các công trình hạ tầng giao thông và các đơn vị quản lý đường để thống nhất cự ly, vị trí trồng cây xanh trên hè, dải phân cách và khẩn trương thực hiện việc tỉa cành cây làm che khuất biển báo giao thông, đèn tín hiệu.

Trao đổi với Tiền Phong, bà Đỗ Thị Thanh Thủy, Phó Tổng giám đốc Cty CP công trình giao thông Hà Nội (đơn vị quản lý biển báo giao thông các quận nội thành) cho biết, đơn vị đã tiến hành rà soát, di dời gần 200 biển báo giao thông bị che khuất tầm nhìn. Trong đó, có 140 vị trí được phát quang, cắt tỉa cành cây, hơn 50 vị trí khác phải di chuyển cột biển.

“Những điểm “bất khả kháng”, có thân cây to không thể di chuyển, Cty cũng đã đề xuất lắp biển báo vươn ra ngoài để người đi đường dễ dàng quan sát”, bà Thuỷ cho hay.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng