Điểm hẹn mùa thu tại công viên Yên Sở

Cách không xa trung tâm Hà Nội, công viên Yên Sở với nhiều mảng không gian xanh và thoáng đãng là điểm đến yêu thích của nhiều người mỗi khi muốn tạm xa những bộn bề lo toan hằng ngày.

Điểm hẹn mùa thu tại công viên Yên Sở - ảnh 1 Là công viên đô thị lớn nhất Việt Nam, công viên xanh lớn nhất Hà Nội, Yên Sở có tổng diện tích trên 300 ha, nằm ở cửa ngõ phía Nam, hai mặt giáp đoạn đầu đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ và đường trên cao vành đai 3.
Điểm hẹn mùa thu tại công viên Yên Sở - ảnh 2 Bên trong công viên vẫn còn nhiều hạng mục đang trong quá trình xây dựng.
Điểm hẹn mùa thu tại công viên Yên Sở - ảnh 3 Những khu vườn được cắt tỉa trang trí bắt mắt cùng những bức tượng độc đáo.
Điểm hẹn mùa thu tại công viên Yên Sở - ảnh 4 Những tượng rắn soi mặt nước dưới nắng thu thật dễ khiến người ta liên tưởng tới vườn địa đàng.
Điểm hẹn mùa thu tại công viên Yên Sở - ảnh 5 Công viên còn đầy đủ những công trình vệ sinh, quán nước, dịch vụ thuê xe đạp với giá 30.000 - 40.000 nghìn đồng một giờ, thuê thuyền với 50.000 đồng một giờ.
Điểm hẹn mùa thu tại công viên Yên Sở - ảnh 6 Đây cũng là điểm vui chơi xanh cho trẻ em dược nhiều gia đình, trường học lựa chọn.
Điểm hẹn mùa thu tại công viên Yên Sở - ảnh 7 Những công trình tạo cảm giác khoáng đạt, rộng lớn...
Điểm hẹn mùa thu tại công viên Yên Sở - ảnh 8 ...nhưng vẫn thân thiện, gần gũi với thiên nhiên trong một tổng thể hài hòa.
Điểm hẹn mùa thu tại công viên Yên Sở - ảnh 9 Đến nay, công viên đã có thêm nhiều công trình như Nhà triển lãm nghệ thuật, nhà thuyền, rạp hát ngoài trời, vườn mê cung, làng văn hóa...
Điểm hẹn mùa thu tại công viên Yên Sở - ảnh 10 Công viên rộng lớn với nhiều khoảng không gian xanh, từ hàng liễu ven hồ tới những rừng tre trúc rậm rạp, trong những ngày thu càng trở nên lãng mạn, nên thơ hơn.
Điểm hẹn mùa thu tại công viên Yên Sở - ảnh 11 Công viên không thu vé vào cửa và bạn không được đi xe vào bên trong.

VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng