DMCA.com Protection Status

Điều tra vụ tài xế chết trong ôtô bốc cháy ở sân bay Nội Bài

Công an Sóc Sơn đang điều tra nguyên nhân cháy xe và vì sao nam cán bộ Trung tâm điều hành cảng hàng không Nội Bài không thể bung cửa thoát ra ngoài.

Hiện trường vụ cháy
Hiện trường vụ cháy

Công an huyện Sóc Sơn (Hà Nội) đang điều tra vụ chiếc xe 5 chỗ của Trung tâm điều hành cảng hàng không Nội Bài bất ngờ phát cháy khiến tài xế tử vong.

Theo nhà chức trách, 1h ngày 14/9 tại khu vực phía tây sân bay Nội Bài thấy xe bị lửa bao trùm, lực lượng cứu hỏa đã dập tắt đám cháy sau 2 phút. Tuy nhiên, nam tài xế đã tử vong trên ghế lái, xe hư hỏng nặng.

Đại diện Cảng hàng không Nội Bài xác nhận người tử nạn là cán bộ thuộc Trung tâm điều hành cảng. Anh này đang đi kiểm tra công tác cháy nổ, an toàn hàng không tại sân đỗ phía tây nhà ga T2.

Chiếc Toyota Corolla bị cháy là phương tiện được cán bộ Trung tâm điều hành sử dụng hàng ngày khi làm việc trong khu vực sân bay. Xe được bảo dưỡng, kiểm định đúng thời hạn.

Theo vị đại diện, do có ý kiến nghi ngờ tài xế không chủ động thoát ra khỏi xe, lãnh đạo Cảng đã mời Công an huyện Sóc Sơn vào cuộc làm sáng tỏ.

Một chuyên gia Cục Đăng kiểm cho biết trong các vụ cháy xe thông thường, người lái đều có thể thoát ra ngoài, song nếu do va chạm mà tài xế bị thương hay đột quỵ... thì không thể.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng