DMCA.com Protection Status

Dịu dàng cúc hoạ mi xuống phố

TPO - Người Hà Nội vẫn luôn chờ đợi mùa cúc hoạ mi trong những ngày chớm lạnh. Những con phố vốn nhộn nhịp bỗng trở nên dịu dàng với những bó cúc nhỏ trong giỏ xe hay được âu yếm trên tay, bờ vai thiếu nữ.

Dịu dàng cúc hoạ mi xuống phố - ảnh 1 Cứ vào độ giữa tháng 11 cho tới hết tháng 12, người Hà thành lại có dịp chào đón mùa cúc hoạ mi.
Dịu dàng cúc hoạ mi xuống phố - ảnh 2 Những năm trước khi gió lạnh tràn về cũng là lúc người Hà Nội được chạm vào mùa hoa mỏng manh, tinh khiết và dịu dàng.
Dịu dàng cúc hoạ mi xuống phố - ảnh 3 Nhưng năm nay, mùa cúc hoạ mi không còn chờ trời lạnh. Những cánh hoa tinh khôi, dịu dàng theo những vòng xe rong ruổi khắp phố về tới Hà Nội rồi.
Dịu dàng cúc hoạ mi xuống phố - ảnh 4 Hà thành vốn có nhiều mùa hoa nhưng mùa cúc hoạ mi đem tới cho người ta nhiều xúc cảm. Có lẽ vì nó thường đến vào tháng gần cuối năm; phần vì cái sắc trắng dịu dàng mà thanh khiết. 
Dịu dàng cúc hoạ mi xuống phố - ảnh 5
Dịu dàng cúc hoạ mi xuống phố - ảnh 6 Cúc Hoạ mi thường được trồng ở các vườn hoa ven sông Hồng, một số quận, huyện ngoại thành Hà Nội như Long Biên, Đông Anh.
Dịu dàng cúc hoạ mi xuống phố - ảnh 7
Dịu dàng cúc hoạ mi xuống phố - ảnh 8
Dịu dàng cúc hoạ mi xuống phố - ảnh 9
Dịu dàng cúc hoạ mi xuống phố - ảnh 10
Dịu dàng cúc hoạ mi xuống phố - ảnh 11

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng