Đồ mỹ nghệ gỗ quý trăm triệu bày bán la liệt Hà Nội

Làm từ gỗ quý như thủy tùng, gỗ hương, gỗ đỏ... rất nhiều đồ mỹ nghệ xa xỉ Hà Nội bắt đầu được bán la liệt, khiến nhiều người tò mò, thích thú.

Đồ mỹ nghệ gỗ quý trăm triệu bày bán la liệt Hà Nội - ảnh 1 Bức tượng Phật Di Lặc bán với giá 122 triệu đồng, làm từ gỗ đỏ, có chỗ nổi vằn đen giống da hổ, nên còn gọi là cây Hổ bì. Đây là một trong những đồ mỹ nghệ xa xỉ Hà Nội đang được bày bán la liệt.
Đồ mỹ nghệ gỗ quý trăm triệu bày bán la liệt Hà Nội - ảnh 2 Do được biết loài cây thủy tùng rất hiếm, vân gỗ lại đẹp nên dân chơi đồ gỗ bỏ nhiều tiền để sưu tầm, tạo nên cơn sốt gỗ thủy tùng. Cặp bình trong hình bán với giá 260 triệu mỗi chiếc, được chuyển từ Gia Lai - Tây Nguyên ra Hà Nội. Chủ của cặp bình này cho biết, nhu cầu thủy tùng rất lớn nên các vựa gỗ luôn nằm trong tình trạng cháy hàng.
Đồ mỹ nghệ gỗ quý trăm triệu bày bán la liệt Hà Nội - ảnh 3 Hầu hết các bức tượng, đồ thủ công mỹ nghệ chạm khắc phải mất từ 7 - 10 ngày, thậm chí lâu hơn với những sản phẩm có nhiều chi tiết cầu kỳ, hoặc cần sáng tạo từ dáng ban đầu của khối gỗ. Tượng Di Lặc làm bằng gỗ hương này được bán với giá 60 triệu đồng.
Đồ mỹ nghệ gỗ quý trăm triệu bày bán la liệt Hà Nội - ảnh 4 Làm từ gỗ quý như thủy tùng, gỗ hương... cộng thêm ý nghĩa về tài - lộc - may mắn mà đồ dùng mang lại cho gia chủ sẽ góp phần tạo nên giá trị của món đồ - bác Thái (67 tuổi, Trần Duy Hưng - Hà Nội) chia sẻ khi đang xem tượng phật có giá hơn 100 triệu đồng.
Đồ mỹ nghệ gỗ quý trăm triệu bày bán la liệt Hà Nội - ảnh 5 Bên cạnh những sản phẩm có giá trăm triệu, vẫn có những bức tượng có giá "mềm" hơn, từ 30 - 40 triệu.
Đồ mỹ nghệ gỗ quý trăm triệu bày bán la liệt Hà Nội - ảnh 6 Các khách hàng trung niên, cao tuổi... vốn có kinh nghiệm, sự yêu thích và tinh tường, cẩn thận chọn, đánh giá chất lượng gỗ của món đồ trước khi mua. Theo bác Tám (62 tuổi, nghỉ hưu): "Gỗ quý một phần, quan trọng là nét chạm khắc phải tinh tế, tượng Phật thì phải toát lên sự phúc hậu, như vậy khách hàng mới thích".
Đồ mỹ nghệ gỗ quý trăm triệu bày bán la liệt Hà Nội - ảnh 7 Các linh vật như rồng, hổ... làm từ gỗ đỏ, gỗ hương bày la liệt, khiến khách hàng hoa mày, chóng mặt chọn mua. Giá của tượng rồng là 40 triệu.
Đồ mỹ nghệ gỗ quý trăm triệu bày bán la liệt Hà Nội - ảnh 8 Tượng hổ có giá 15 triệu đồng, được xem là một trong những món đồ "mềm" giá được nhiều người chú ý.
Đồ mỹ nghệ gỗ quý trăm triệu bày bán la liệt Hà Nội - ảnh 9 Mặc dù nhiều khách đến xem đồ gỗ mỹ nghệ xa xỉ sog phần lớn đều "lắc đầu, lè lưỡi" vì giá sản phẩm đắt đỏ, chỉ có giới đại gia mới lùng mua và chịu chơi rinh về.
Đồ mỹ nghệ gỗ quý trăm triệu bày bán la liệt Hà Nội - ảnh 10

Theo Kiến thức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng