'Đồng phục' biển hiệu quảng cáo gây xôn xao

Những tấm biển hiệu quảng cáo có cùng kích thước chiều cao, nối liền nhau, chỉ có hai màu xanh và đỏ tại tuyến phố mới mở ở thủ đô đang thu hút sự chú ý của nhiều người đi đường.

biển hiệu đồng phục - ảnh 1 Cách đây vài ngày, đường Lê Trọng Tấn (Thanh Xuân, Hà Nội) dài hơn 1,5 km, mặt cắt ngang rộng 30 m, 4 làn xe được cải tạo trở thành tuyến đường kiểu mẫu đầu tiên của thủ đô. 
biển hiệu đồng phục - ảnh 2 Điểm khác biệt trên tuyến đường này là tất cả các biển hiệu quảng cáo cửa hàng do thành phố tài trợ, chỉ có hai màu xanh, đỏ. 
biển hiệu đồng phục - ảnh 3 Toàn bộ biển hiệu được sản xuất cùng chất liệu, chiều cao bằng nhau 1,1 m, độ dài tùy theo mặt tiền và bố trí xen kẽ hai màu. 
biển hiệu đồng phục - ảnh 4 Chiều cao trung bình của các loại bảng biển quảng cáo so với mặt đất được cố định khoảng 3,2 m - 3,3 m. 
biển hiệu đồng phục - ảnh 5 Nhiều người đi qua thấy lạ lẫm. Có ý kiến cho rằng việc quy hoạch đồng bộ như vậy sẽ làm bớt đi sự lem nhem mặt phố nhưng cũng có người không đồng tình và cho rằng "xấu".
biển hiệu đồng phục - ảnh 6 Các biển hiệu thường dùng chữ màu trắng, phông chữ tùy theo mẫu thương hiệu. 
biển hiệu đồng phục - ảnh 7 Biển quảng cáo do thành phố tài trợ việc in ấn, người dân có thể tự thiết kế nhưng phải theo tiêu chuẩn về kích cỡ, màu sắc đặt ra ban đầu. 
biển hiệu đồng phục - ảnh 8 Chiều 11/5, quá trình lắp đặt vẫn đang tiếp tục diễn ra. 
biển hiệu đồng phục - ảnh 9 Biển đồng bộ nhưng mặt tiền nhà vẫn không giống nhau, thậm chí thò ra thụt vào.
biển hiệu đồng phục - ảnh 10 Một số bảng biển ở nhiều cửa hàng chưa kịp được gắn chữ. 
biển hiệu đồng phục - ảnh 11 Ngoài biển hiệu chính, các biển cột, biển vẫy vẫn được dùng tùy ý bằng đèn Led. 
biển hiệu đồng phục - ảnh 12 Một số căn nhà có vị trí lắp biển lệch và không cân bằng với các cửa hàng khác thì vẫn được sử dụng giống màu.
biển hiệu đồng phục - ảnh 13 Những vệt biển xanh, đỏ riêng biệt chạy dài dọc tuyến phố.

Theo Zing

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng

Khám phá