Dừng hoạt động hàng loạt xe khách nhồi nhét

TP - Từ thông tin báo Tiền Phong và người dân phản ánh, ngày 17/2, lãnh đạo Bến xe Giáp Bát quyết định tạm dừng hoạt động nhiều xe khách vi phạm dịp Tết Bính Thân.

Nhà xe Hà Hương vừa bị đình tài 12 ngày.
Nhà xe Hà Hương vừa bị đình tài 12 ngày.

Xe chặt chém bị xử lý lỗi kép

Thông báo với phóng viên Tiền Phong chiều qua, lãnh đạo Bến xe Giáp Bát cho biết, từ thông tin báo phản ánh những ngày qua, lãnh đạo bến đã cho các lực lượng kiểm tra, xác minh. Tiếp đến đã yêu cầu đại diện các nhà xe đến làm tường trình.

Tính đến thời điểm chiều qua, đại diện các nhà xe được phản ánh, như nhà xe Hà Hương - BKS 36B-01699 chạy tuyến thị trấn Thọ Xuân (Thanh Hóa) - Bến xe Giáp Bát ngày 14/2 (mùng 7 Tết) thu tiền vé cao gấp đôi; nhà xe Ngọc Sơn - BKS 36B-012.18 chạy từ Giáp Bát về Thanh Hóa, ngày 10/2 (mùng 3 Tết) nhồi nhét, thu giá cao gần gấp đôi đã đến bến xe làm tường trình.

“Qua bản tường trình của đại điện hai nhà xe, những thông tin báo phản ánh là đúng và thừa nhận lỗi vi phạm”, đại diện lãnh đạo bến Giáp Bát nói.

Theo lãnh đạo bến Giáp Bát, với lỗi thu giá vé cao và chở quá số người quy định, nhà xe Hà Hương và nhà xe Ngọc Sơn đều bị lãnh đạo bến ra văn bản đình tài (dừng hoạt động) 12 ngày 2 xe trên. Thời gian thực hiện bắt đầu từ ngày 19/2.

Riêng nhà xe Ngọc Sơn - BKS 36B-012.18, sau khi nhận được phản ánh của hành khách, PV Tiền Phong đã liên lạc, nhắn tin đến các số điện thoại đường dây nóng của Ủy ban ATGT Quốc gia, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ GTVT nhưng không được xử lý, chúng tôi tiếp tục phản ánh sự việc đến Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Thanh Hóa.

Thông báo với Tiền Phong ngày hôm qua (17/2), đại diện lãnh đạo Phòng CSGT Thanh Hóa cho hay, ngay sau khi vừa chạy đến địa phận tỉnh Thanh Hóa, xe Ngọc Sơn nêu trên đã bị lực lượng CSGT dừng kiểm tra, xử lý.

Tại thời điểm kiểm tra, tuy lượng khách trên xe không còn đông nhưng nhiều hành khách được hỏi, đều cho biết xe thu giá cao vượt quy định. “Với lỗi này, xe 36B-012.18 bị chúng tôi lập biên bản tước phù hiệu hoạt động một tháng”, đại diện Phòng CSGT Thanh Hóa nhấn mạnh.

 Gần 100 trường hợp xe khách vi phạm

Cùng với các xe khách được báo Tiền Phong thông tin, qua phản ánh của người dân và Ủy ban ATGT, ngày hôm qua, lãnh đạo Bến xe Giáp Bát cũng ký văn  bản đình tài với hàng loạt nhà xe chặt chém, nhồi nhét.

Với lỗi chặt chém và nhồi nhét, các nhà xe Hùng Thắng – BKS 36-00772, chạy tuyến Thanh Hóa; nhà xe Tân Yên - BKS 22B-00231, chạy tuyến Tuyên Quang; nhà xe Thăng Long - BKS 36B-01568, chạy tuyến Thanh Hóa,  nhà xe Xí nghiệp khách Nam Hà Nội - BKS 30X-6330, chạy tuyến Thái Bình… được lãnh đạo bến Giáp Bát ra văn bản đình tài từ ngày 19/2.

Trước việc nhiều xe khách chặt chém, nhồi nhét, đặc biệt có xe không có “nốt”, tem tuyến tăng cường nhưng vẫn chở khách vào Hà Nội thu giá cao và ung dung vào bến xe, ông Nguyễn Hoàng Linh, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết, đang yêu cầu Phòng Vận tải thống kê các trường hợp vi phạm để Sở GTVT Hà Nội xử lý.

Chiều qua, đại diện Phòng Vận tải Hà Nội cho biết, từ thông tin phản ánh của báo chí, của Ủy ban ATGT Quốc gia và kiểm tra, xử lý trực tiếp của lực lượng Thanh tra giao thông, Phòng Vận tải đã có danh sách gần 100 trường hợp xe khách vi phạm lỗi nhồi nhét, chặt chém giá cước và quy định vận tải dịp Tết Bính Thân.

Với các nhà xe vi phạm lỗi nhồi nhét, chặt chém, sau khi xác định đúng lỗi, các nhà xe liên quan sẽ tạm dừng hoạt động ít nhất 7 ngày hoặc 1 tháng.

Phòng Vận tải Hà Nội đã có danh sách gần 100 trường hợp xe khách vi phạm lỗi nhồi nhét, chặt chém giá cước và quy định vận tải dịp Tết Bính Thân. Với các nhà xe vi phạm lỗi nhồi nhét, chặt chém, sau khi xác định đúng lỗi, các nhà xe liên quan sẽ tạm dừng hoạt động ít nhất 7 ngày hoặc 1 tháng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng