Đường 3 làn xe ngược chiều duy nhất ở thủ đô

Đường Văn Cao (Hà Nội) giờ cao điểm, các phương tiện được đi theo 3 làn xen kẽ, ngược chiều nhau, tạo ra cảnh tượng giao thông "có một không hai". Cảnh sát giao thông giải thích tình trạng này là giải pháp tạm thời để tránh ùn tắc.

Đường Văn Cao, vốn được thiết kế  có hai làn xe chạy ngược chiều nhau, tuy nhiên vào giờ cao điểm các xe được chạy 3 làn. Ảnh: Phương Sơn.
Đường Văn Cao, vốn được thiết kế có hai làn xe chạy ngược chiều nhau, tuy nhiên vào giờ cao điểm các xe được chạy 3 làn. Ảnh: Phương Sơn.

Ngã tư Thụy Khuê, Văn Cao (Ba Đình, Hà Nội) là một trong những điểm nóng về ùn tắc giờ cao điểm. Chưa có đèn tín hiệu, đường hẹp trong khi diện tích vỉa hè để trông xe rộng gấp đôi, đoạn Văn Cao - Thụy Khuê thành nút thắt cổ chai với các phương tiện qua lại.

Theo phương án phân làn và biển chỉ dẫn ở đường Văn Cao, các phương tiện chiều Văn Cao - Liễu Giai phải đi về bên phải và các phương tiện theo hướng ngược lại đi phía bên trái, tuy nhiên vào giờ cao điểm, ôtô, xe máy đi từ Văn Cao về Liễu Giai xen vào giữa hai làn ngược chiều, khiến tuyến đường này thành 3 làn xen kẽ. Đến gần 9h sáng, tình trạng này chưa kết thúc.

Ông Nguyễn Văn Hùng, tài xế xe ôm ở ngã tư Thụy Khuê - Văn Cao cho biết, "tình trạng này diễn ra cả tháng nay, phần lớn là do ý thức của người tham gia giao thông còn kém, thậm chí có lúc không có cảnh sát, dòng xe đi tới 4 làn, khiến nơi đây thường xuyên ùn tắc kéo dài".

Trao đổi với VnExpress, trung tá Trần Quang Vinh, đội trưởng đội cảnh sát giao thông số 2, Công an Hà Nội cho biết, ngã tư này rất phức tạp, do đang được giải tỏa nên ngành giao thông chưa hoàn chỉnh hệ thống đèn tín hiệu, vào giờ cao điểm các phương tiện dồn về đây đông, lực lượng chức năng buộc phải phân làn theo hướng linh hoạt là cho 3 làn phương tiện xen kẽ để giải phóng xe, giảm tải cho ngã tư và tránh ùn ứ.

Đường 3 làn xe ngược chiều duy nhất ở thủ đô - ảnh 1 Do đi 3 làn xen kẽ, nhiều xe va vào nhau gây cãi vã. Ảnh: Phương Sơn.
Cũng theo trung tá Vinh, sau giờ cao điểm, các phương tiện ở đây lưu thông bình thường theo làn đường, "với những trường hợp cố tình vi phạm đội sẽ xử lý theo quy định".

Chỉ huy đội cảnh sát giao thông số 2 cho biết, đội đã kiến nghị Sở Giao thông cho mở rộng ra một làn đường để các phương tiện có thể đi từ hướng Văn Cao về Liễu Giai, giảm lượng phương tiện dồn ứ ở ngã tư và đoạn này đang được thi công, có thể đưa vào hoạt động trước Tết.

Theo Phương Sơn

Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng

Khám phá