Ép du khách mua tăm từ thiện với giá 500.000 đồng/gói

Công an phường Tràng Tiền (Hoàn Kiếm, Hà Nội) vừa xử phạt hành chính một cô gái trẻ về hành vi gây mất an ninh trật tự với số tiền 200.000 đồng. Cụ thể, người này đã lừa du khách mua tăm dưới hình thức từ thiện với giá "cắt cổ" - 500.000 đồng/gói.

Khu vực xảy ra sự việc
Khu vực xảy ra sự việc

Thông tin từ Công an phường Tràng Tiền cho biết, cô gái trẻ nói trên là Lê Thị Lan A. (SN 1996, ở xã Lê Thanh, huyện Mỹ Đức, Hà Nội).

Chiều 18/2, tại khu phố đi bộ quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm, Lê Thị Lan A. đã thực hiện hành vi mời du khách mua tăm từ thiện. Khi du khách đồng ý mua, Lan A. hướng dẫn họ kí vào một quyển sổ để lấy "niềm tin", rồi hét giá 500.000 đồng/gói tăm. 

Du khách không đồng ý mua tăm với giá cao như vậy, 2 bên đã xảy ra to tiếng. Phát hiện ra sự việc, cụ bà nhặt rác gần đó đã tri hô người dân bắt giữ cô gái và thông báo cho lực lượng Công an phường đến giải quyết.

Giao dịch giữa hai bên chưa thực hiện, sau khi đưa cô gái đó về trụ sở, Công an phường đã lập biên bản lấy lời khai giữa các bên liên quan và xử phạt hành chính cô gái này 200.000 đồng về hành vi gây mất an ninh trật tự.

Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng