EVN Hà Nội đảm bảo điện Tết Nguyên Đán 2015

Toàn tổng công ty Điện lực TP Hà Nội sẽ bố trí 13.807 ca trực trong các ngày Tết với tinh thần và trách nhiệm cao nhất.

EVN Hà Nội đảm bảo điện Tết Nguyên Đán 2015
Để đảm bảo điện an toàn, liên tục phục vụ nhân dân Thủ đô vui đón Tết Nguyên Đán Ất Mùi 2015, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội đã yêu cầu tất cả các Công ty Điện lực trực thuộc tiến hành kiểm tra, củng cố lưới điện, toàn Tổng công ty sẽ bố trí 13.807 ca trực trong các ngày Tết với tinh thần và trách nhiệm cao nhất.

Theo đó, EVN Hà Nội sẽ không cắt điện cao, trung, hạ thế từ 0h ngày 9/2/2015 (ngày 21 tháng Chạp năm Giáp Ngọ) đến hết 24h ngày 23/2/2015 (tức ngày 5 Tết Ất Mùi).

Đối với những địa điểm đặc biệt quan trọng như: Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Phủ Chủ tịch, Phủ Thủ tướng, các Đại sứ quán, UBND TP Hà Nội, các đài phát thanh và truyền hình, các trung tâm báo chí; đồng thời đảm bảo cấp điện an toàn liên tục cho 30 điểm tổ chức bắn pháo hoa trong đêm giao thừa, các cụm Văn hoá vui chơi xung quanh Hồ Gươm, công viên Thống Nhất, công viên Bách thảo, công viên Thủ Lệ, xung quanh hồ Thiền Quang các điểm bắn pháo hoa trong đêm giao thừa, các nhà Văn hoá, sân khấu ngoài trời tại Đền Bà Kiệu, Nhà kèn, vườn hoa Lý Thái Tổ, Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, đền Ngọc Sơn... đều được cấp điện bằng 2 nguồn điện lưới và có máy phát điện dự phòng.

Trước đó, EVN Hà Nội đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc như Công ty lưới điện cao thế TP Hà Nội kiểm tra toàn diện các trạm 110kV, các đường dây 110kV và khắc phục ngay các khiếm khuyết đe doạ sự cố nếu có.

Đặc biệt, tăng cường kiểm tra các trạm biến áp, bố trí lực lượng kiểm tra hành lang an toàn lưới điện cao áp trên các tuyến 110kV cấp cho các trạm 110kV không để xảy ra sự cố do hành lang tuyến cáp bị vi phạm, tuyên truyền người dân không bắn pháo giấy có tráng kim loại, thả đèn trời, chơi đĩa bay gần đường dây và trạm điện.

Các Công ty Điện lực trực thuộc EVN Hà Nội đã chủ động liên hệ các cơ quan liên quan, đảm bảo các yêu cầu phục vụ điện tại các tại các nơi tổ chức các hoạt động chào mừng năm mới và kiểm tra toàn diện các trạm biến áp, trạm trung gian các đường dây trung, hạ thế, phát hiện các hiện tư¬ợng bất thường phải xử lý ngay.

Chú ý kiểm tra tiếp xúc và có biện pháp không để xảy ra quá tải gây nhảy Aptomat, đảm bảo cấp điện an toàn liên tục. Bố trí lực lượng trực vận hành tại các điểm đảm bảo điện, chuẩn bị đầy đủ thiết bị, vật tư dự phòng, các máy phát điện, hợp bộ lưu động cùng cáp cấp nguồn cho máy sẵn sàng làm việc để dự phòng cho xử lý sự cố. Kiểm tra phương tiện phòng chống cháy nổ tăng cường cho các trạm trọng điểm, đảm bảo thông tin thông suốt trong mọi tình huống.

Theo Kiến thức 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng

Khám phá