EVN Hà Nội tiếp bước học sinh đến trường

TP - Những món quà đầu năm học tuy nhỏ nhưng là nguồn động viên lớn lao đối với những học sinh có hoàn cảnh khó khăn; là động lực giúp các em phấn đấu học tập, trở thành con ngoan, trò giỏi.

Học sinh Trường Tiểu học Đồng Lạc vui mừng nhận vở từ những người thợ điện Thủ đô
Học sinh Trường Tiểu học Đồng Lạc vui mừng nhận vở từ những người thợ điện Thủ đô

Dịp khai giảng năm học mới 2015- 2016, Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVN HANOI) tổ chức trao tặng 16.000 cuốn vở cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các trường tiểu học thuộc các huyện: Ba Vì, Phú Xuyên, Chương Mỹ, Thạch Thất, Phúc Thọ. Đây là chương trình tiếp bước các em đến trường mà những người thợ điện Thủ đô hy vọng góp phần động viên kịp thời các em học sinh gặp hoàn cảnh khó khăn tại các trường tiểu học trên địa bàn Hà Nội nhân dịp năm học mới.

 Có mặt tại trường Tiểu học Đồng Lạc, một trong những trường ở vùng sâu, xa nhất của huyện Chương Mỹ, các em học sinh đặc biệt hào hứng, vây quanh xe để chào đón đoàn tới trường. Thầy giáo Ngô Đức Hội, Hiệu trưởng trường Tiểu học Đồng Lạc cho biết, trường hiện có 379 học sinh đều thuộc gia đình làm nông nghiệp. Nhiều em gia đình nghèo, khó khăn, vất vả nhưng đã cố gắng vươn lên trong học tập. “Sự quan tâm của EVN HANOI hôm nay phần nào giúp đỡ thầy trò nhà trường có điều kiện học tập tốt hơn. Cũng là nguồn động viên, khích lệ các em nỗ lực phấn đấu học tập”, thầy Hội chia sẻ.

Tại một điểm trường khác cách đó không xa, đoàn thiện nguyện của EVN HANOI cũng đã có mặt để trao phần quà cho những các em học sinh, đặc biệt là 47 học sinh nghèo của trường Tiểu học Chúc Sơn A. Em Nguyễn Văn Hoàng Cúc, học sinh lớp 5B, trường Tiểu học Chúc Sơn A, thay mặt cho 745 học sinh của trường cảm ơn các cô, chú lãnh đạo, cán bộ công nhân viên EVN HANOI. Em Cúc thay mặt học sinh trường hứa phấn đấu học tập, trở thành con ngoan, trò giỏi, không phụ lòng mong mỏi của gia đình, các thầy cô giáo. Ông Phùng Lê Dũng, Chủ tịch Công đoàn EVN HANOI chia sẻ: Những cuốn vở mà cán bộ công nhân viên của EVN HANOI gửi tặng các em hôm nay, không gì hơn mong muốn chia sẻ khó khăn cùng tiếp bước cho các em học sinh tới trường. Góp phần vun đắp cho thế hệ trẻ sau này trở thành những người công dân có ích cho xã hội, xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng

Khám phá