Ga Hà Nội bán vé tàu Tết Ất Mùi 2015 online từ 1/12

Từ ngày 1/12/2014, ngoài việc tổ chức bán qua các đại lý, Cty Du lịch Đường sắt Hà Nội còn bán vé tàu cho hành khách là cá nhân, tổ chức qua mạng Internet.

Từ 1/12, lượng khách xếp hàng mua vé tàu sẽ giảm
Từ 1/12, lượng khách xếp hàng mua vé tàu sẽ giảm

Theo đó, hành khách có thể truy cập vào website:www.duongsathanoi.com hoặc bán vé qua điện thoại để tìm hiểu thông tin và đặt vé trực tiếp và được giao vé tận nhà.

Khi đặt chỗ thành công trên hệ thống bán vé điện tử, nếu hành khách thanh toán tiền mặt: Chậm nhất 48h sau khi đặt vé thành công, hành khách đến văn phòng để trả tiền và lấy vé hoặc đến các điểm giao dịch của ngân hàng để thanh toán tiền vé. Sau khi thanh toán tiền vé, Hành khách đến văn phòng lấy vé chậm nhất trước giờ tàu chạy là 4h.

Hành khách không đặt chỗ trên hệ thống bán vé điện tử:

- Đối với khách hàng tại Hà Nội: Hành khách có thể đến văn phòng tại địa chỉ số 86 Lê Duẩn, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội để thanh toán (hoặc đặt cọc) bằng tiền mặt trước khi khởi hành và nhận vé, hoặc thanh toán khi chúng tôi giao biên nhận, giao vé đến tận nơi ở.

- Đối với khách hàng ở tỉnh khác: Sau khi đặt chỗ thành công, hành khách thực hiện thanh toán chậm nhất trong vòng 10 phút. Trong khoảng thời gian từ sau khi thanh toán đầy đủ tiền vé đến trước giờ tàu chạy 4h, hành khách đến văn phòng 86 Lê Duẩn, Hoàn Kiếm, TP Hà Nội để nhận vé và đi tàu.

Cũng trong hướng dẫn đặt mua vé, Cty Du lịch Đường sắt Hà Nội lưu ý khách hàng một số điều:

- Thời gian hành khách giữ vé để đặt chỗ không quá 05 phút.

- Đối với hành khách đặt chỗ chờ xếp hàng, khi nhận được thông tin có chỗ, hành khách phải đặt chỗ trong thời gian 10 phút.

- Hành khách đã đặt chỗ và thanh toán trực tuyến xong, sau ít nhất 24h thì đến ga lấy vé.

- Hệ thống bán vé trên website cho phép hành khách đặt chỗ muộn nhất 24h trước giờ tàu chạy. Sau 24h trước giờ tàu chạy, mời hành khách đến ga mua vé.

Hành khách muốn tìm hiểu thông tin hướng dẫn đặt chỗ, thanh toán tiền và lấy vé qua hệ thống bán vé điện tử có thể truy cập tại địa chỉ: www.duongsathanoi.com hoặc liên hệ số điện thoại 04.38.770.298 để được hướng dẫn đặt vé tàu qua mạng.

Theo Hoàng Nam

Infonet

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng

Khám phá