Gần 10 nghìn cư dân Thủ đô 'khát' nhiều ngày được cấp nước

TPO - Sau gần 4 ngày “khát” nước sạch do sự cố đường ống Sông Đà, mới đây, 10.000 cư dân khu đô thị Tân Tây Đô đã được cấp nước trở lại.

Cư dân KĐT xếp xô chờ đến lượt múc nước
Cư dân KĐT xếp xô chờ đến lượt múc nước

Ông Nguyễn Ngọc Lam - Trưởng ban Quản trị tòa chung cư HHB Tân Tây Đô (huyện Đan Phượng, Hà Nội) cho biết, sau sự cố mất nước xảy ra ở khu đô thị, đến trưa 27/5, nước sạch đã chảy mạnh hơn, người dân ở các tòa chung cư đều đã có nước sạch. Tình trạng người dân xếp hàng đi lấy nước ở bể chứa ngầm đã không còn.

Trước đó, hàng nghìn người dân tại khu đô thị Tân Tây Đô phải xếp hàng lấy nước từ bể ngầm - ở mực nước vốn chỉ dành cho phòng cháy chữa cháy để dùng. Từ người già cho đến trẻ nhỏ đã huy động đủ các loại xô chậu để đựng, cả xe đẩy lẫn xe nôi để chở nước. Bể trữ nước này của cả tòa nhà cũng chỉ cầm cự được đến hôm nay (26/5) là cạn đáy.

Được biết, tình trạng mất nước xảy ra từ ngày 24/5, phía đơn vị cấp nước có thông báo đường ống nước gặp trục trặc kỹ thuật và ngừng cấp nước 2 ngày. Tuy nhiên, đến nay đã là ngày thứ 4, vẫn không có nước về. Việc mất nước khiến cho gần 11.000 hộ dân khu đô thị Tân Tây Đô mất nước, 24.000 hộ dân quanh đó cũng bị ảnh hưởng.

Theo đại diện Công ty Nước sạch Tây Hà Nội - đơn vị bán nước sạch cho khu đô thị Tân Tây Đô, sự việc mất nước xảy ra trước đó là do đường ống nước Sông Đà bị rò rỉ tại Km23+400 Đại Lộ Thăng Long. Phát hiện sự việc, đơn vị đã tạm dừng cấp nước để sửa chữa. Sau khi cung cấp nước trở lại, đường ống nước sông Đà đã giảm áp đầu nguồn dẫn tới việc không đủ nước trên toàn tuyến và người dân ở chung cư Tân Tây Đô thiếu nước.

Vị này cho hay, sau khi nhận được phản ánh của người dân việc nước chảy yếu, đơn vị đã cử người phối hợp với ban quản lý toà nhà, tổ dân phố kiểm tra van cấp nước sau đồng hồ thì phát hiện van nước này chưa mở hết vòng, dẫn tới lượng nước chảy vào bể không đảm bảo. Đây cũng là một trong số nguyên dân dẫn tới việc khu chung cư không có nước, hoặc nước chảy yếu.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng