Gấp rút xử lý kiến nghị của doanh nghiệp

TP - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn vừa có văn bản yêu cầu các sở, ngành liên quan giải quyết những kiến nghị của doanh nghiệp tại khu công nghiệp Thăng Long (sau chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải).

Cụ thể, thành phố giao Sở KH&ĐT hướng dẫn, thực hiện thủ tục cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của các doanh nghiệp trong khu công nghiệp Thăng Long, đảm bảo tạo thuận lợi nhất. Sở TN&MT khẩn trương hướng dẫn 5 doanh nghiệp gồm: Cty TNHH Panasonic, Cty TNHH Kai Việt Nam, Cty TNHH Asahi Intec Hà Nội, Cty TNHH Nissei Hà Nội và Cty TNHH phụ tùng ôtô-xe máy Showa trong khu công nghiệp hoàn thiện thủ tục và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hoàn thành trước ngày 15/3. Sở Xây dựng kiểm tra, đôn đốc Cty Nước sạch Hà Nội đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhà máy nước Bắc Thăng Long-Vân Trì phục vụ khu công nghiệp Thăng Long, đảm bảo hoàn thành và cung cấp nước cho khu công nghiệp này trong tháng 6/2016.

Trao đổi với Tiền Phong về việc thực hiện chỉ đạo của thành phố, ông Nguyễn Hữu Nghĩa, Phó Giám đốc Sở TN&MT cho biết, lãnh đạo Sở đã chỉ đạo và trực tiếp kiểm tra lại toàn bộ nội dung phản ánh của doanh nghiệp. Cụ thể, Sở đã hướng dẫn cho các doanh nghiệp về kê khai để nộp hồ sơ qua mạng điện tử. Đến ngày 9/3, việc cấp giấy chứng quyền sử dụng đất đã xong và đã tổ chức trao cho nhà đầu tư. Trong khi đó, trao đổi với phóng viên, lãnh đạo Cty Nước sạch Hà Nội cho hay, thực hiện ý kiến chỉ đạo của thành phố hiện đơn vị đang đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhà máy nước Bắc Thăng Long-Vân Trì nhằm phục vụ cho khu công nghiệp Thăng Long theo thời hạn đưa ra của thành phố.

Phải xin lỗi nếu trễ hẹn hồ sơ

Đây là một trong những nội dung của Quyết định 07 quy định “Thực hiện cơ chế một cửa, cơ chế một cửa liên thông trong giải quyết công việc của cá nhân, tổ chức tại các cơ quan hành chính” vừa được UBND thành phố Hà Nội ban hành. Theo đó, trường hợp hồ sơ không thuộc phạm vi giải quyết, phải hướng dẫn để cá nhân, tổ chức đến cơ quan có thẩm quyền giải quyết; Trường hợp cá nhân, tổ chức yêu cầu có văn bản trả lời, công chức tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả phải trả lời bằng văn bản nêu rõ lý do hồ sơ không được tiếp nhận; Đối với các hồ sơ quá hạn giải quyết, phải tham mưu lãnh đạo cơ quan có văn bản xin lỗi cá nhân, tổ chức, trong đó nêu rõ lý do quá hạn và thời hạn trả kết quả lần sau...

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng