Giáng sinh về bên những nhà thờ tuyệt đẹp ngoại ô Hà Nội

Giáng sinh đang đến gần, các nhà thờ xứ đạo gấp rút trang hoàng cho dịp lễ quan trọng nhất trong năm của người công giáo. Dọc theo triền đê sông Đáy, thấp thoáng tháp chuông nhà thờ xen lẫn bóng người đang lắp đặt đèn trang trí, tạo dựng hang đá để chờ đón một Giáng sinh an lành.

Giáng sinh về bên những nhà thờ tuyệt đẹp ngoại ô Hà Nội - ảnh 1 Mô hình hang đá đang được dựng lên ở sân chính của nhà thờ giáo xứ Đông Lao (huyện Hoài Đức, Hà Nội). Nhà thờ nằm dưới chân đê Yên Nghĩa, bên cạnh dòng sông Đáy.
Giáng sinh về bên những nhà thờ tuyệt đẹp ngoại ô Hà Nội - ảnh 2 Mỗi khi vào dịp lễ trọng, các giáo dân xứ Đông Lao lại tụ về nhà thờ, mỗi người một việc với tinh thần vui vẻ như một đại gia đình.
Giáng sinh về bên những nhà thờ tuyệt đẹp ngoại ô Hà Nội - ảnh 3 Các giáo dân làng Đông Lao đang chuẩn bị những dây đèn ống sẽ được treo lên xung quanh nhà thờ. Nhà thờ này là nơi hành lễ cho khoảng 80 hộ gia đình công giáo trong làng, chiếm tỷ lệ chưa đến 10%.
Giáng sinh về bên những nhà thờ tuyệt đẹp ngoại ô Hà Nội - ảnh 4 Bóng dáng các giáo dân đang hối hả trang trí bên tháp chuông nhà thờ.
Giáng sinh về bên những nhà thờ tuyệt đẹp ngoại ô Hà Nội - ảnh 5 Người dân xứ Đông Lao coi công việc chuẩn bị cho dịp lễ Giáng sinh tại nhà thờ xứ là việc chung mà ai cũng phải có phần trách nhiệm. Đây cũng là dịp mọi người có nhiều thời gian để giao lưu vui vẻ.
Giáng sinh về bên những nhà thờ tuyệt đẹp ngoại ô Hà Nội - ảnh 6 Công việc chuẩn bị cho lễ Giáng sinh từ trước đó vài ngày, có thể làm cả buổi tối vì các mọi người vẫn phải bảo đảm công việc cá nhân.
Giáng sinh về bên những nhà thờ tuyệt đẹp ngoại ô Hà Nội - ảnh 7 Cách nhà thờ xứ Đông Lao vài km là một nhà thờ mới được xây dựng, thuộc giáo họ Lại Dụ (huyện Hoài Đức).
Giáng sinh về bên những nhà thờ tuyệt đẹp ngoại ô Hà Nội - ảnh 8 Nhà thờ giáo họ Lại Dụ được khánh thành năm 2012 trên nền của nhà thờ cũ được xây dựng từ năm 1927.
Giáng sinh về bên những nhà thờ tuyệt đẹp ngoại ô Hà Nội - ảnh 9 Ở Lại Dụ có 407 giáo dân. Vào đêm Giáng sinnh, các giáo dân sẽ trở về nhà thờ xứ Đông Lao để dự lễ, sau đó người dân Lại Dụ sẽ tổ chức lễ Giang sinh tại nhà thờ họ vào đêm hôm sau.
Giáng sinh về bên những nhà thờ tuyệt đẹp ngoại ô Hà Nội - ảnh 10 Các chùm đèn nhiều màu sắc được gấp rút lắp quanh nhà thờ.
Giáng sinh về bên những nhà thờ tuyệt đẹp ngoại ô Hà Nội - ảnh 11
Giáng sinh về bên những nhà thờ tuyệt đẹp ngoại ô Hà Nội - ảnh 12 Trong nhịp điệu tất bật của công việc chung, người dân giáo họ Lại Dụ tỏ ra vô cùng hào hứng, tự hào về vẻ đẹp của nhà thờ giáo họ mới được trang hoàng và chờ đợi một dịp Giáng sinh vui vẻ ấm áp sắp diễn ra.
Giáng sinh về bên những nhà thờ tuyệt đẹp ngoại ô Hà Nội - ảnh 13 Hang đá tại nhà thờ họ Lại Dụ là một tiểu cảnh được dựng kiên cố, các dây đèn trang trí đã hoàn tất.
Giáng sinh về bên những nhà thờ tuyệt đẹp ngoại ô Hà Nội - ảnh 14 Những công việc trang trí cuối cùng cho nhà thờ họ Lại Dụ.
Giáng sinh về bên những nhà thờ tuyệt đẹp ngoại ô Hà Nội - ảnh 15

Hoạt cảnh mô phỏng thời điểm chúa giáng sinh trong hang đá ở nhà thờ giáo họ Lại Dụ.


Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống Thủ đô

Mới - Nóng